ZTE không thể sửa nổi toilet chỉ vì lệnh cấm vận của Mỹ

Lệnh trừng phạt của Mỹ đang khiến cho cho đơn vị viễn thông Trung Quốc "khốn khổ" từ ngoài căn hộ máy phân phối cho đến tận trong nhà vệ sinh.

Cuộc sống số - ZTE ko thể sửa nổi toilet chỉ vì lệnh cấm vận của Mỹ

ZTE đang chờ đợi tia hy vọng từ cuộc đàm phán của Chính phủ Trung Quốc.

Việc Mỹ cấm ZTE được phép mua các sản phẩm của nước này trong bảy năm đã làm cho đơn vị trở phải lao đao, với một số người thậm chí lo sợ hãng công nghệ Trung Quốc sẽ cần đóng cửa hoàn toàn.

Chính phủ Mỹ và Trung Quốc từ ấy đã tậu ra 1 thỏa thuận có thể giữ cho đơn vị tiếp tục công việc làm ăn, nhưng cho đến khi có 1 tuyên bố chính thức, lệnh cấm sẽ vẫn được áp dụng. Và lệnh trừng phạt này đang hiện diện tại 1 nơi rất kỳ lạ: Nhà vệ sinh nam.

Bức ảnh 1 bồn tiểu bị vỡ trên ZTE đã được đăng tải tải trên các trang mạng xã hội đi kèm với câu chuyện dở khóc dở cười. Theo đó, đơn vị này có một tờ giấy thông báo nhắc rằng họ ko thể sửa chữa chiếc bồn cầu này vì 1 lý do cực kỳ “chuối”… ko có các linh kiện nhập khẩu từ Mỹ. Bi kịch đã hiện hữu vì lệnh cấm vận mà cuối cộng ZTE không thể sửa chữa nổi 1 vật dụng tưởng chừng như vô cùng nhỏ bé như vậy.

Tờ thông báo viết: “Công ty chúng tôi hiện đang buộc phải chịu lệnh cấm xuất khẩu do chính phủ Mỹ đặt ra. Vì đồ vật phòng tắm này là 1 sản phẩm của American Standard, chúng tôi ko thể sắm phụ tùng để sửa chữa do lệnh cấm xuất khẩu. Khi lệnh cấm xuất khẩu được dỡ bỏ, chúng tôi hứa sẽ nhận những bộ phận để sửa chữa và tiếp tục hoạt động trở lại. Chúng tôi cực kỳ tiếc vì sự bất tiện đã gây ra”.

Tờ South China Morning Post đã xác nhận tính xác thực của bức ảnh với một nhân viên của ZTE, người kể rằng “chúng tôi không được phép sắm những linh kiện hoặc phụ kiện của Mỹ”.

Chính phủ Trung Quốc đang khiến việc với chính quyền Mỹ để hướng đến 1 thỏa thuận có thể dỡ bỏ lệnh cấm bảy năm nói trên. Thỏa thuận này yêu cầu ZTE phải trả một khoản tiền phạt thêm một tỷ USD.