YouTube thêm tính năng “khuyên” người dùng bớt xem video

Trong phiên bản mới cập nhật của YouTube ở điện thoại di động, người dùng có thể bật tính năng kể nhở nghỉ ngơi khi theo dõi các nội dung video trên nền tảng này quá lâu.

Cuộc sống số - YouTube thêm tính năng `khuyên` người sử dụng bớt xem video

Phiên bản mới cập nhật của YouTube sẽ có thêm tính năng kể nhở người dùng nghỉ ngơi.

Với tình trạng người dùng đôi khi quá mê say với những nội dung tại YouTube mà đôi khi ảnh hưởng giàu tới cuộc sống và công việc, Google vừa qua đã có thêm tính năng hữu ích để kể nhở người dùng về vấn đề này.

Trên các trang bị di động, người sử dụng có thể cài đặt ứng dụng YouTube tự nhắc nhở mình nghỉ ngơi lúc đã dành quá nhiều thời gian xem video trên nền tảng này mà xem nhẹ cuộc sống bên ngoài.

Trên thực tế, đây là tính năng đã được Google giới thiệu trên hội nghị Google IO 2018 mới đây và là 1 trong các cải tiến nằm trong phiên bản mới của ứng dụng YouTube hướng tới mục tiêu nâng cao khả năng giám sát thời gian của các bậc phụ huynh đối với con cái.

Cuộc sống số - YouTube thêm tính năng `khuyên` người sử dụng bớt xem video (Hình 2).

Nhiều tùy tìm nói nhở được YouTube cung cấp.

Để bật tính năng kể nhở, người dùng vào ứng dụng YouTube, tậu vào phần biểu tượng tài khoản tại góc màn hình tại góc trên, bên phải. Sau đó, chọn mục “Cài Đặt”. Tại đây, người sử dụng sẽ truy cập vào tính năng “Nhắc tôi nghỉ giải lao”.

YouTube sẽ chế tạo nhiều tùy chọn nói nhở khác khau, bạn chỉ phải mua khoảng thời gian hòa hợp nhất với mình, trong đó có 15 phút, 30 phút hoặc tối đa 180 phút.

Khi đó, giả dụ như xem video quá thời lượng cho phép, sẽ có một thông báo hiện lên và đề cập nhở chúng ta buộc phải nghỉ ngơi một chút.

Đây được coi là tính năng khá hữu ích, tuy nhiên thông báo nghỉ ngơi này có thể dễ dàng bị người sử dụng nhấn nút bỏ qua buộc phải tại tất cả, tinh thần tự giác của mỗi người dùng vẫn là điều quan trọng nhất.