Yahoo chính thức “khai tử” Yahoo Messenger

Yahoo Messenger là công cụ giao tiếp rộng rãi được cực kỳ nhiều người sử dụng thuộc thế hệ 8X,9X sử dụng, tuy nhiên Yahoo Messenger sẽ chính thức bị khai tử nói từ ngày 17/7/2018.

Yahoo vừa có thông báo sẽ chính thức ngừng cung cấp ứng dụng và dịch vụ Yahoo Messenger nhắc từ 17/7/2018. Người sử dụng vẫn có 1 khoảng thời gian để sử dụng và dịch vụ này sẽ không còn được hỗ trợ sau 17/7, có nghĩa là người dùng sẽ ko thể truy cập vào các cuộc trò chuyện của họ khi Yahoo Messenger dừng hoạt động.

Vì người sử dụng sẽ ko thể truy cập vào các cuộc trò chuyện của mình sau 17/7/2018 bắt buộc hiện Yahoo cho phép tải xuống toàn bộ lịch sử các cuộc chuyện trò hiện có tại PC của mình trong khoảng thời gian là 6 tháng trước đó. Để tải xuống những cuộc chuyện trò của mình, bạn phải truy cập vào trang web của nhà chế tạo này. Sau đó đăng tải nhập bằng ID Yahoo, chọn phương thức xác minh và tải xuống lưu trữ vào địa chỉ email.

Cuộc sống số - Yahoo chính thức `khai tử` Yahoo Messenger - 1 thời khiến cho điên đảo thế hệ 8X,9X

Lý do mà Yahoo đưa ra là vì nó không còn đáp ứng nhu cầu của người sử dụng hiện nay và một phần do bối cảnh truyền thông đã tăng trưởng rất nhiều đề cập từ khi Yahoo Messenger được giới thiệu lần đầu tiên. Họ hiện đang tập trung nỗ lực vào việc tạo nên những công cụ giao tiếp mới thú vị hơn.

Và đấy cũng chính là lý do trên sao Yahoo giới thiệu 1 sản phẩm mới có tên Yahoo Squirrel, nhưng đây không bắt buộc là ứng dụng thay thế cho Yahoo Messenger, mà là một dịch vụ, ứng dụng nhắn tin và truyền thông thử nghiệm hứa hẹn cạnh tranh với Facebook Messenger, Google Hangouts và Microsoft Skype.

Chỉ có tại dạng beta và chỉ người có thư mời mới được dùng thử nghiệm, Yahoo Squirrel hứa hẹn sẽ là ứng dụng nhắn tin nhóm đa năng cho iOS (hoạt động với iPhone và iPad) và hệ sinh thái di động Android của Google. Tiếc rằng vẫn chưa có thông báo lúc nào thì Yahoo Squirrel sẽ được phát hành cho mọi mọi người để thay thế Yahoo Messenger.

Xuất hiện vào cuối năm 1990, Yahoo Messenger từng là ứng dụng nói chuyện trực tuyến nổi tiếng, được tuổi teen yêu thích, đặc biệt tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Nhưng lúc Facebook và các ứng nhắn tin miễn phí khác dần xuất hiện, Yahoo Messenger dần bị “thất thế”.

Phong Linh (t/h)