Xe tự hành của FPT sắp được lăn bánh ngoài đường phố?

Sau hơn 6 tháng đề cập từ thời điểm FPT chính thức công bố chiếc ô tô tự hành trước hết trên Việt Nam, FPT vừa cho biết sẽ sớm gửi công văn đến bộ Giao thông Vận tải xin giấy phép thử nghiệm xe tự lái bên ko kể môi trường của FPT Software.

Thông tin nêu tại vừa được ông Lã Quang Vinh, Phó Giám đốc Công ty phần mềm chiến lược Automotive (FPT Global Automotive – FGA) thuộc FPT Software cho biết tại lễ công bố vòng chung kết cuộc thi Cuộc đua số 2017-2018 chủ đề “Lập trình Xe tự hành” được tổ chức hôm nay, ngày 11/5/2018 tại Hà Nội.

Cuộc sống số - FPT xin phép thử nghiệm xe ko người lái ngoại trừ đường

Ông Lã Quang Vinh, Phó Giám đốc Công ty phần mềm chiến lược Automotive thuộc FPT Software cho biết FPT sẽ sớm gửi công văn xin phép Bộ Giao thông Vận tải cho thử nghiệm xe không tính đường trên những khu khoa học cao.

Cũng ở lễ công bố, Giám đốc khoa học FPT Lê Hồng Việt cho biết, với sự dịch chuyển chủ yếu sáng tạo từ phần cứng lên 90% thuộc về phần mềm, ô tô sẽ là một trong các ngành có sự thay đổi mạnh mẽ nhất trong cuộc bí quyết mạng 4.0. Nắm bắt xu hướng đó, FPT đã đầu tư tăng trưởng mạnh mẽ khoa học tự vận hành và đặt mục tiêu vươn lên là một trong những công ty bậc nhất thế giới về khoa học phần mềm cho ô tô.

Nhấn mạnh khoa học cho xe tự hành là một trong những xu hướng công nghệ mới nhất hiện nay, kéo tới sự tham dự của nhiều ông to ở thế giới như Google, Tesla, Uber… ông Việt cho hay, FPT đặt mục tiêu tới năm 2020 sẽ đạt doanh số 200 triệu USD cho mảng ô tô, bao gồm cả phần mềm, thiết kế, phân tích và thiết kế vi mạch. Về mặt nhân lực, số lượng kỹ sư trong mảng này sẽ đạt 8.000 người. Riêng trong năm 2018, FPT đang phải tuyển khoảng 500 kỹ sư lập trình để khiến cho việc cho các công việc liên quan tới ô tô.

Ở thời điểm hiện tại, theo ông Việt, FPT đang triển khai 1 số dự án liên quan tới kỹ thuật xe tự hành nhắc riêng và Automotive nhắc chung cho khoảng 40 khách hàng to trên toàn cầu. “Không chỉ tiên phong nghiên cứu phát triển kỹ thuật cho ô tô, FPT còn đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, sáng tạo, trải nghiệm công nghệ mới nhất trong lĩnh vực tự hành cho các tuổi teen Việt Nam thông qua cuộc thi Cuộc đua số. FPT kỳ vọng từ các sân chơi như Cuộc đua số, trong tương lai sẽ có giàu hơn nữa các sản phẩm hiện đại nhất ở thế giới được lớn mạnh từ trí tuệ Việt Nam”, ông Việt chia sẻ.

Chia sẻ cụ thể hơn về hoạt động của FGA, ông Lã Quang Vinh thông tin, sau hơn 2 năm thành lập, FGA hiện đã có 2.000 kỹ sư và đang dự làm cho cả về phần mềm, phần cứng, thiet ke cũng như các dịch vụ CNTT liên quan tới ngành ô tô. Các thị trường chính FGA đang chuyên dụng cho là Mỹ, châu u, Nhật Bản và Hàn Quốc.

Mục tiêu của FGA là tới năm 2020 mở rộng phát triển tập trung vào các lĩnh vực then chốt trong ngành phần mềm ô tô. Năm 2022, FGA kỳ vọng sẽ phát triển thành nhà sản xuất dịch vụ to nhất trong lĩnh Automotive. Và mục tiêu vào năm 2025 là 10% lượng phần mềm chạy ở những xe ô tô trên toàn thế giới do FPT phát triển. “Hiện tại, trên các xe đời mới đã có hơn 100 triệu dòng code do người FPT tạo ra. Có những dòng xe FPT triển khai 5 -10%, có các dòng xe FPT đã khiến cho tới 50% lượng phần mềm”, ông Vinh nhắc thêm.

Cuộc sống số - FPT xin phép thử nghiệm xe ko người lái ngoại trừ đường (Hình 2).

Cuộc sống số - FPT xin phép thử nghiệm xe không người lái không tính đường (Hình 3).

FPT cho biết, chiếc xe được tích phù hợp hệ thống lái tự động do FPT Software phát triển có thể chạy trơn tru trong F-Town với tốc độ 25 km/giờ và hiện đã có hơn 1.000 giờ tự lái mà ko xảy bất cứ vấn đề gì.

Khẳng định Automotive thật sự là một cơ hội lớn với các công ty kỹ thuật Việt, ông Vinh cho biết, chỉ 9 tháng sau khi FGA được thành lập, vào tháng 10/2016, công trình nghiên cứu hệ thống hỗ trợ người lái – ADAS. Lần lượt vào các tháng 4 và 6/2017, FGA đã nghiên cứu những mô hình thử nghiệm xe tự lái dùng xử lý ảnh và xe tự lái dùng trí thông minh nhân tạo. Đặc biệt, vào ngày 31/10/2017, cùng với việc huấn luyện thành công xe điện tự hành, FPT cũng công bố xe ô tô tự hành trước hết ở Việt Nam.

Theo chia sẻ của đại diện lãnh đạo FGA, những chiếc xe được phân phối cho 8 đội thi chung kết Cuộc đua số 2017-2018 vào ngày 17/5 đến là phiên bản thu nhỏ bằng 1/10 xe tự lái mà FPT đang nghiên cứu.

Đến nay, xe tự lái của FPT đã có 3 phiên bản khác nhau, bao gồm: phiên bản thu nhỏ của mô hình thử nghiệm công đoạn đầu (với đầy đủ những chức năng đã bị loại bỏ, có khả năng điều hướng trong các đường quen thuộc), phiên bản xe điện trước hết (có thể tự chạy vòng quanh FPT Đà Nẵng, có thể điều khiển bằng smartphone) và phiên bản xe tự lái mới nhất (có thể tự lái vòng quanh FPT Software Campus ở TP.HCM; dùng 1 loạt các khoa học mới như SLAM, Sensor Fusion, Model Predictive Control).

Các phiên bản xe tự lái của FPT đều được hỗ trợ thuật toán End-to-end Deep Learning, sử dụng trí tuệ nhân tạo điều khiển cho xe hoạt động hạn chế các vật cản, người đi đường, xử lý những tín hiệu giao thông…

“Bật mí” về những thành tựu mới nhất trong lĩnh vực xe tự lái của FGA, đại diện Công ty này cho biết, hiện tại phiên bản thử nghiệm xe tự lái của FPT đạt tốc độ trung bình là 20km/h và đạt tốc độ 40 km/h trên những đường thẳng; có ở 1.000 giờ tự lái mà không xảy bất cứ vấn đề gì; mô hình Deep Learning được huấn luyện bởi hơn 1 TB dữ liệu lái xe.

Bên cạnh đó, phiên bản thử nghiệm xe tự lái do FPT nghiên cứu, tăng trưởng hiện đã có thể chạy trên nhiều loại hình thời tiết khác nhau như: nắng, giàu mây, mưa và ánh sáng yếu; giảm thời gian trễ xuống dưới 20m; hệ thống cơ khí ở bánh lái được cải thiện thẩm mỹ hơn; đồng thời hệ thống phanh đang được hoàn thiện.

Hiện nay, FPT Software đang cho chạy phiên bản thử nghiệm xe điện trong khuôn viên FPT Đà Nẵng; còn phiên bản thử nghiệm xe ô tô đã có thể tự lái vòng quanh khu FPT Software ở TP.HCM. “Chúng tôi sẽ gửi công văn đến Bộ Giao thông Vận tải xin giấy phép thử nghiệm xe tự lái bên ngoại trừ môi trường của FPT Software. Theo lộ trình, ban đầu sẽ thử nghiệm trong các khu Công nghệ cao Quận 9, FPT City Đà Nẵng, FPT Hòa Lạc. Sau lúc đạt tiến độ thấp hơn, chúng tôi mới thử nghiệm ra môi trường bên ngoài”, đại diện FGA chia sẻ.

Trong thời gian tới, xe tự lái của FPT sẽ được hàng ngũ kỹ sư của FGA phát triển thêm những tính năng như: hoàn thiện bộ điều khiển phanh và ga; tích phù hợp Modun GPS (sai số nhỏ hơn 5ms); tích hợp hệ thống dẫn đường; tích thích hợp điều khiển trả lời bằng giọng nói; nâng cấp bộ xử lý trung tâm; nâng cao cường ngữ cảnh và những tình huống mới.

Trả lời câu hỏi về việc bao giờ những chiếc xe tự lái của FPT có thể đưa ra vận hành trong điều kiện thực tế giao thông Việt Nam, Giám đốc Công nghệ FPT Lê Hồng Việt cho rằng có lẽ sẽ còn vô cùng xa; tuy nhiên trong công đoạn trước mắt FPT sẽ nghiên cứu việc đưa các xe điện tự lái vào dùng nhà xưởng, sân Goft, khu nghỉ dưỡng…

Theo ICT news