“Xe bay điện” của nhà sáng lập Google gây sửng sốt

Xe bay Flyer chạy động cơ điện và có khả năng bay trên độ cao 3m, tốc độ 32km/h và đã cho phép người sử dụng đặt hàng ngay từ bây giờ.

Cuộc sống số - `Xe bay điện` của căn hộ sáng lập Google gây sửng sốt

Kitty Hawk Flyer được làm để bay tại mặt nước.

Cách đây 1 năm, dự án “xe bay” của người sáng lập Google Larry Page tới từ công ty Kitty Hawk đã được công bố. Đây là công trình xe điện được làm để bay trên mặt nước.

Vừa qua, chiếc xe bay mang tên Flyer đã được đơn vị cho ra mắt các hình ảnh mới cùng các cải tiến đáng kể.

Theo The Verge, xe bay Flyer chỉ nặng khoảng 110kg, được đồ vật 10 viên pin tích điện và hai nên điều khiển. Chiếc xe mang tương đối hướng tương lai này có vẻ ngoài trông như 1 chiếc máy bay ko người lái khổng lồ.

Cuộc sống số - `Xe bay điện` của nhà sáng lập Google gây sửng sốt (Hình 2).

Tốc độc nhiều nhất của Flyer là 32km/h.

Tuy nhiên, nhà sáng lập Google ko có ý định đưa chiếc xe của mình cạnh tranh với các máy bay cá nhân cỡ nhỏ, khi nó chỉ có khả năng bay tới độ cao 3m với tốc độ nhiều nhất 32km/h.

Hiện chưa có thời điểm Flyer được bán chính thức, tuy nhiên người sử dụng có thể tham gia vào danh sách đặt hàng tại Founders Series.

Flyer không buộc phải là sản phẩm duy nhất của Kitty Hawk. Hiện đơn vị này đang tăng trưởng thêm Cora , 1 máy bay điện hai chỗ ngồi, vật dụng 13 cánh quạt, có thể cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng và được thiết kế cho 1 dịch vụ taxi hàng không.

Gần đây, đơn vị đã ký một hòa hợp đồng với chính phủ New Zealand thử nghiệm dịch vụ ở trước khi đưa vào hoạt động chính thức.

Ít nhất có 19 công ty đang ấp ủ dịch vụ taxi trên không, theo các báo cáo gần đây. Trong đấy có các ông to hàng ko như Boeing và Airbus và gã khổng lồ dịch vụ vận tải hành khách Uber.

Cuộc sống số - `Xe bay điện` của nhà sáng lập Google gây sửng sốt (Hình 3).

Sản phẩm đã cho phép người dùng đặt hàng.

Dẫu vậy, những mẫu xe điện bay vẫn đối mặt với những trở ngại đáng đề cập về mặt kỹ thuật. Để cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng, xe điện bay đòi hỏi một nguồn năng lượng đáng kể, trong khi kỹ thuật pin trữ điện hiện tại là ko đủ để cung ứng công suất phải thiết.

Hầu hết các độc quyền gia tham gia đoán rằng sẽ cần mất nhiều năm, thậm chí là cả thập kỷ, trước khi kỹ thuật này đi vào hoạt động đúng kỹ thuật.

Trước đó, một chiếc máy bay thử nghiệm chạy bằng động cơ điện đã rơi xuống Hungary, giết chết phi công và hành khách trong khoang. Nhà chế tác động cơ Siemens của máy bay này đang điều tra nguyên nhân.