Vingroup bất ngờ lấn sân mảng smartphone với thương hiệu Vsmart

Ngày 12/6, tập đoàn Vingroup bất ngờ tuyên bố chính thức triển khai kế hoạch sản xuất những đồ vật điện tử với bước đi đầu tiên là cung cấp smartphone mang nhãn hàng Vsmart.

Tuyên bố của Vingroup gây bất ngờ với giới kỹ thuật bởi trước ấy tập đoàn này chưa từng hé lộ sẽ tham gia thị trường đang dần bão hòa với thị phần số đông thuộc về 2 “ông lớn” Samsung và Apple. Trước đó, Vingroup cũng gây dấu hiệu với tham vọng chế tạo nhãn hiệu ô tô nội địa Vinfast.

Thông tin từ Vingroup cho hay, căn hộ máy Vinsmart sẽ được đầu tư xây dựng tại Tổ hòa hợp phân phối ô tô Vinfast tại khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải (Hải Phòng).

Sản phẩm - Sau chế tạo ô tô, Vingroup bất ngờ lấn sân mảng smartphone với thương hiệu Vsmart

Sau cung ứng xe hơi, Vingroup tiếp tục gây bất ngờ cung cấp điện thoại mang nhãn hiệu Vsmart.

Tập đoàn Vingroup đã có mặt trên thị trường đơn vị Vinsmart với vốn điều lệ 3.000 tỷ đồng, hoạt động trong 2 lĩnh vực chính: chế tạo những trang bị điện tử hợp lý (mở đầu là smartphone nhãn hiệu Vsmart); nghiên cứu, thực nghiệm và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và nguyên liệu thế hệ mới.

Cũng theo đại diện Vingroup, hiện tập đoàn này đang làm cho việc với các công ty tư vấn bậc nhất thế giới để thuê tư vấn thiết kế, mua kiếm độc quyền gia giỏi, mua bản quyền thiết kế, dây chuyền trang bị để cung cấp điện thoại.

Trong kế hoạch phát triển, Vinsmart cũng sẽ có mặt trên thị trường các trung tâm nghiên cứu, ứng dụng trí tuệ nhân tạo, tự động hóa, vật liệu thế hệ mới và sẽ chủ động nghiên cứu, sắm bản quyền những sáng chế… để đưa vào sản xuất.

“Việc tham dự vào lĩnh vực đòi hỏi kỹ thuật cao và phức tạp như cung ứng điện thoại thông minh cũng khẳng định quyết tâm của Vingroup trong phấn đấu hướng tới nền cung cấp dựa ở tri thức và khoa học, góp phần nâng lên hiệu suất cho kinh tế Việt Nam”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn, nói.

“Tân binh” trên thị trường smartphone cho rằng, với việc tham dự lĩnh vực nghiên cứu thực nghiệm và ứng dụng các công nghệ, công nghệ cao và phân phối điện thoại thông minh, Vingroup không chỉ chung tay kiến tạo nên 1 tương lai mới cho nền công nghiệp Việt Nam – thời kỳ những chuỗi giá trị chế tạo kỹ thuật cao do người Việt Nam làm chủ; mà còn đóng góp vào việc xây dựng nền tảng tri thức vững chắc, để từ đó nắm bắt những cơ hội lớn mạnh từ cuộc phương pháp mạng kỹ thuật 4.0.

Phong Linh (t/h)