Viettel bắt đầu tiến hành khóa SIM thiếu thông tin thuê bao

Bắt đầu từ ngày 2/6, căn hộ mạng quân đội đã khóa 1 chiều dịch vụ loạt thuê bao trước nhất không đủ thông tin CMND và ảnh chân dung.

Theo nhà mạng này, bắt đầu từ ngày 2/6, căn hộ mạng sẽ dừng liên lạc một chiều đối với những thuê bao nhận được đủ 5 tin nhắn thông báo nhưng chưa cập nhật chuẩn xác thông tin theo quy định của Nghị định 49/2017/NĐ-CP.

Ngoài biện pháp nhắn tin, từ ngày 27/5/2018, Viettel đã phát thông báo tự động cho gần như khách hàng chưa chuẩn hóa thông tin thuê bao và có thời hạn cập nhật thông tin vào ngày 2/6/2018 (sau 15 ngày đề cập từ ngày trước hết gửi thông báo).

Cuộc sống số - Viettel đã khóa SIM thiếu thông tin thuê bao, ảnh chân dung

SIM thiếu thông tin thuê bao, ảnh chân dung bắt đầu bị khóa. Ảnh: Lê Quân.

Theo đó, khi thượng khách thực hiện cuộc gọi tới 1 thuê bao bất kỳ, hệ thống sẽ tự động phát thông báo thời gian thượng khách bị tạm ngưng dịch vụ một chiều theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP, yêu cầu thượng khách bổ sung thông tin qua ứng dụng của nhà mạng hoặc tới điểm giao dịch.

Các thuê bao bị chặn liên lạc nằm trong nhóm thuê bao nhận được tin nhắn thông báo đầu tiên vào ngày 18/5 vừa rồi và 4 tin nhắn vào các ngày sau ấy nhưng chưa hoàn thành việc chuẩn hóa thông tin thuê bao theo quy định. Để nối lại liên lạc, khách hàng chỉ phải cập nhật thông tin thuê bao qua ứng dụng của căn hộ mạng hoặc trên các điểm giao dịch.

Bên cạnh đó, nhằm giúp các thượng khách trong trường hòa hợp bất khả kháng chưa thể thực hiện ngay quy định của Nghị định 49, nhà mạng này cho rằng đang xây dựng tính năng mở chặn tạm thời cho những thuê bao bị khóa 1 chiều. Để tạm mở, khách hàng chỉ buộc phải soạn tin có cú pháp MO gửi 195 (Mỗi khách hàng chỉ được gia hạn tối đa một lần trong 3 ngày). Việc gia hạn cũng có thể thực hiện thông qua ứng dụng My Viettel hoặc gọi tổng đài 18008098.

Nhà mạng quân đội cũng đang tổ chức phân lớp khách hàng theo khu vực và đối tượng để nhắn tin vào giàu ngày khác nhau. Mỗi khách hàng sẽ có thời hạn cập nhật thông tin khác nhau và được thông báo qua tin nhắn (5 lần liên tiếp).

Theo Zing