Vì sao nhiều chị em chọn cách tiêm mũi “đẻ không đau”

Vượt cạn là một hành trình vô cùng khó khăn đối với những mẹ, chị em buộc phải chịu đau đớn về mặt thể xác đến tột cùng. Để khiến giảm sự đau đớn này, bây giờ giàu mẹ chọn phương pháp tiêm gây tê ko kể màng cứng khi sinh thường. 

Các nhà kỹ thuật đã chứng minh, đau khi sinh nở thậm chí vượt qua ngưỡng giới hạn đau đớn con người có thể chịu và tương đương với việc gãy 25 xương sườn cùng lúc. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng việc tiêm thuốc để đẻ ko đau là đang tôn trọng, bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ. Đây bắt buộc được coi là nhu cầu cơ bản, cần thiết lúc sinh nở.

Tuy nhiên, có nhiều bà mẹ cho rằng họ hoàn toàn có thể chịu đựng cơn đau nên không cần tiêm thuốc giảm đau. Trên thực tế, tiêm gây tê ngoại trừ màng cứng không chỉ giúp giảm đau mà còn đem lại nhiều tiện dụng khác cho cả mẹ và bé. Đó cũng là lý do vì sao mà giàu chị em sắm cách tiêm mũi “đẻ ko đau”.

Tránh cho thai nhi bị thiếu oxy

Khi cơ thể người mẹ bị đau đớn quá mức sẽ tự sinh ra phản ứng ức chế căng thẳng khiến quá trình trao đổi chất bị ảnh hưởng, dễ dẫn tới thiếu oxy cho cả mẹ và bé. Tương tự, việc tậu đẻ ko đau có thể bảo đảm công đoạn cung cấp máu cho bé qua nhau thai diễn ra suôn sẻ để giữ nhịp tim thai ổn định khi sinh.

Giúp mẹ đỡ mệt và sinh con nhanh hơn

Khi chuyển dạ, tử cung mẹ sẽ co thắt liên tục theo chu kỳ và lúc co cơn co thì mẹ buộc phải rặn vô cùng để con có thể chào đời. Tuy nhiên, khi mẹ bị cơn đau hành tội quá lâu sẽ dẫn đến mệt mỏi, hết sức, có cơn mà không rặn được phải quá trình sinh sẽ kéo dài hơn, gây nguy hiểm cho bé.

Khi tiêm gây tê không tính màng cứng, mẹ sẽ được bác sĩ hướng dẫn bí quyết theo dõi cơn co để chủ động rặn sinh và cũng có sức để sinh nhanh hơn, dễ hơn.

Đảm bảo sự an toàn, xuyên suốt trong quá trình sinh nở

Không ít bà mẹ vì quá đau đớn khi sinh mà có khuynh hướng cố thoát khỏi sự kiểm soát của y bác sĩ trong phòng sinh. Thậm chí, không ít mẹ vì đau đớn ko chịu nổi mà thốt lên “tôi ko sinh nữa” và từ bỏ. Việc ngắt quãng trong quá trình sinh nở cực kỳ nguy hiểm với bé.

Giữ “hình tượng” cho người mẹ

Có ko ít bà mẹ lúc sinh con vì quá đau đớn mà ko kiểm soát được cảm xúc, cào cấu chồng, kể bậy, khóc toáng lên. Đôi với giàu người có thể vấn đề này ko quan trọng nhưng có người lại cảm thấy vô cùng xấu hổ lúc nghĩ lại. Nếu được “đẻ không đau” thì mẹ sẽ chẳng còn lo lắng về vấn đề này nữa.

Nếu muốn gây tê ko kể màng cứng, mẹ bầu buộc phải trao đổi trước với bác sĩ ngay từ các lần khám thai cuối trước lúc sinh.