Ứng dụng gọi xe Aber bắt đầu tuyển tài xế để hoạt động tại TP.HCM

Aber công bố trang web và bắt đầu tuyển tài xế tại TP.HCM từ ngày 1/6. Sau ấy hoạt động tuyển đối tác sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội và những tỉnh, thành phố khác.

Sau lúc Uber giới hạn hoạt động ở Việt Nam, 1 ứng dụng gọi xe là Aber đột ngột gây chú ý. Aber là từ viết tắt của “Absolute Driver” (nghĩa là “tài xế hoàn hảo”). Nhóm sáng lập Aber dựa ở nền tảng khoa học từ Đức vào năm 2015 là các chàng trai Việt Nam thuộc thế hệ 8X và 9X quây quần ở châu u. Tuy nhiên, đến đầu năm 2018, ABER mới triển khai thử nghiệm tại một số nước Đông Nam Á.

Aber đã chính thức có mặt ở Việt Nam và dự kiến chế tạo đầu tiên về dịch vụ vận chuyển với nền tảng hỗ trợ phổ biến cho giàu loại phương tiện: Xe hai bánh chở khách, xe hai bánh giao hàng, xe bốn bánh, xe cho thuê, xe tải chở hàng, xe khách đường dài hay trải nghiệm du lịch qua dịch vụ Aber Travel.

Không chỉ giúp tài xế kiếm tiền bằng dịch vụ chở khách, Aber còn có thể mang đến nguồn thu nhập từ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch.

Với ứng dụng Aber, người dân có thể gọi xe máy và ô tô. Trong công đoạn đầu trên Hà Nội, người sử dụng sẽ chỉ có thể gọi ô tô. “Những chuyến xe chở niềm vui và nụ cười” là slogan của công ty.

Được biết, với ứng dụng này, thượng khách có thể cửa hàng với tài xế và tự động tính giá cước. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa sắm thanh toán bằng tiền mặt, thẻ ngân hàng hoặc các ví điện tử.

Cuộc sống số - Ứng dụng gọi xe Aber bắt đầu tuyển tài xế để hoạt động trên TP.HCM

Sau lúc thử nghiệm trên TP.HCM, ứng dụng gọi xe Aber chính thức hoạt động trên Việt Nam từ 8/6.

Ban quản trị Aber khuyến khích tài xế sử dụng giàu ứng dụng gọi xe để khai thác hiệu quả nhất thời gian rảnh mỗi ngày. Họ tuyển tài xế thông qua mô hình “cà phê Aber”. Các tài xế có thể kết nối, giao lưu với nhau thông qua mô hình này.

Bản đồ trong ứng dụng là sản phẩm do Aber tự xây dựng, không dùng nền tảng của Google, có tính năng mới như tài xế có thể chuyển tiền trong tài khoản cho nhau. Aber cũng nhắm đến dịch vụ gọi xe tải, xe khách liên tỉnh, và đánh giá việc gọi xe tải qua ứng dụng là thị trường mà chưa hãng nào quan tâm.

Họ đã thử nghiệm dịch vụ trên TP.HCM trong hai tháng qua và sẽ chính thức ra mắt trên đây vào ngày 8/6. Một tuần sau đó, dịch vụ sẽ xuất hiện tại thủ đô Hà Nội.

Cũng trong tháng 6, thị trường gọi xe có thể sẽ có thêm một ứng dụng gọi xe nữa ra mắt với tên gọi Fastgo. Dự kiến, ứng dụng này sẽ được có buổi ra mắt vào 12/6.

Phong Linh (tổng hợp)