Trợ lý ảo Siri bị ghét nhất trên iPhone X chứ không phải tai thỏ

Một nghiên cứu mới cho thấy phần được ưa thích nhất trên iPhone X là tai thỏ, và phần bị ghét nhất chính là trợ lý ảo Siri.

iPhone X được Apple gọi là “tương lai của smartphone” với sự biến mất của nút Home vật lý và có ít viền nhất tại cả cạnh bên lẫn cạnh dưới. Để chừa vị trí đặt camera và cảm biến nhận diện khuôn mặt Face ID, Apple cắt 1 phần màn hình tạo thành hình dáng giống tai thỏ.

Thiết kế này ban đầu gây ra hơi nhiều tranh cãi và ý kiến trái chiều, nhưng điều bất ngờ là phần đông lại tỏ ra ưa thích thiet ke tai thỏ này. Thậm chí giàu nhà phân phối smartphone Android còn học theo phương pháp thiết kế này để tạo ra 1 trào lưu smartphone tai thỏ thời gian qua.

Nghiên cứu của Creative Strategies và Experian cho biết: “Trong thăm dò của chúng tôi, 97% người sử dụng iPhone X đánh giá hài lòng về sản phẩm của mình. Trong đó, 85% người sở hữu iPhone X cho biết siêu hài lòng về sản phẩm”. Tốc độ và chất lượng hình ảnh của iPhone X cũng được người dùng đánh giá cao.

Cuộc sống số - Trợ lý ảo Siri bị ghét nhất tại iPhone X chứ ko nên tai thỏ

Trợ lý ảo Siri bị ghét nhất trên iPhone X.

Màn hình Retina OLED, Face ID và cử chỉ vuốt mới xếp tiếp theo trong danh sách hài lòng của người dùng. Thời lượng pin, cảm giác cầm tại tay iPhone X, tính năng Portrait Mode và Sefies không được thích hợp nhiều. Xếp cuối cùng và là phần bị thất vọng ở iPhone X chính là trợ lý ảo Siri. 

Nhiều người sử dụng nhận xét trợ lý ảo Siri của Apple thua xa Amazon Alexa và Google Assistant, chỉ có 20% bình tìm tỏ ra hài lòng với Siri. Một cựu nhân viên của Apple từng đề cập về Siri như sau: “Steve chết một ngày sau khi Siri ra mắt, họ đã đánh mất tầm nhìn. Họ không có được bức tranh tổng thể rộng lớn trong chiến lược”.

Apple đã nhận ra được sự tụt hậu của Siri và đã thuê John Giannandrea, cựu giám đốc tìm kiếm và AI của Google để nghiên cứu và tăng trưởng Siri. Vì thế, trong các phiên bản iPhone kế tiếp, trợ lý ảo Siri của Apple có thể sẽ được cải thiện nhiều hơn.