Trẻ sơ sinh biếng ăn nguyên nhân do đâu

Trẻ sơ sinh biếng ăn, quấy khóc là nỗi phiền lòng của đa số mẹ bỉm sữa. Bé biếng ăn trong giai đoạn sơ sinh sẽ gây hại đông đảo đến khả năng vững mạnh của trẻ hiện tại và cả sau này. Vậy, tại sao trẻ sơ sinh lại biếng ăn?

Tại sao trẻ sơ sinh biếng ăn?

Trẻ sơ sinh lười ăn có thể bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng chủ yếu sẽ là do hệ tiêu hoá của bé hoạt động không tốt. Hệ tiêu hoá của trẻ với các triệu chứng rối loạn sự co bóp dạ dày và loạn khuẩn đường ruột sẽ khiến trẻ buồn nôn, gây đau bụng, đầy bụng, táo bón hoặc tiêu chảy gây tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Bên cạnh, chế độ ăn uống không hòa hợp lý cũng là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh biếng ăn. Có nhiều trường hòa hợp các mẹ cho trẻ bú thời gian kéo dài quá lâu khiến trẻ chán ngán và biếng ăn. Đối với trường hòa hợp này bạn có thể đang cho trẻ bú không đúng nhu cầu của trẻ, các mẹ cũng không buộc phải cứ thấy trẻ khóc là bắt trẻ bú, thay vào đó hãy bế ẵm và ru trẻ để dỗ trẻ nín. Khoảng thời gian phù hợp nhất để cho trẻ bú là cứ cách 3 tiếng hãy cho trẻ bú 1 lần.

Đối với trẻ đã quen bú mẹ, bạn cũng không phải ép trẻ bú bình hay tạo lên không khí căng thẳng khi trẻ bú. Bởi đó cũng là một trong những nguyên nhân làm cho trẻ sơ sinh biếng ăn.

ngoài ra, việc sử dụng quá rộng rãi vitamin, kháng sinh hay thuốc bổ cho trẻ sơ sinh biếng ăn, lạm dụng kháng sinh cũng có thể là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn thêm. Mẹ bắt buộc để ý tuyệt đối không được hoà thuốc và sữa cho trẻ bú hoặc uống bởi rất có thể dễ tạo ám ảnh và gây tình trạng sợ bú ở trẻ dẫn đến tình trạng lười ăn ở trẻ sơ sinh.

Một trong những nguyên nhân của hiện tượng trẻ sơ sinh biếng ăn là do trẻ mắc chứng biếng ăn bẩm sinh. Có khoảng dưới 5% trẻ sinh ra sẽ chỉ ngủ, chơi mà không bao giờ đòi bú. Một số trẻ cũng có biểu hiện bị biếng ăn sau khi tiêm phòng hoặc sau chấn thương.

Trẻ sơ sinh biếng ăn nên làm sao?

Từ việc tìm ra nguyên nhân vì sao trẻ sơ sinh biếng ăn các mẹ sẽ có thể tìm ra hướng giải quyết phù hợp cho từng trẻ. trước hết, hãy xây dựng cho con một chế độ ăn uống phù hợp lí với một môi trường thoải mái, tốt cho sự phát triển của bé.

Với trẻ sơ sinh bạn nên  3 tiếng cho trẻ bú một lần và tốt nhất bắt buộc cho trẻ bú bằng ti mẹ. Trong những trường phù hợp trẻ nên nên bú bằng bình bạn cũng phải cho trẻ làm quen dần và chọn bình bú có kích cỡ và chất liệu đầu vú hợp với trẻ.  Các mẹ hãy sắm cho con một chiếc bình bú màu sắc đáng yêu, khi cho con bú vừa cho con bú bạn vừa vỗ nhẹ, và chuyện trò tạo cảm giác êm ái ấm áp cho con.

Với những kiến thức trên hy vọng các mẹ có thể giúp trẻ sơ sinh biếng ăn có thể ăn ngon trở lại và thật vui vẻ khỏe mạnh. Chúc các mẹ thành công!

Nguồn: http://monanchobe.com

Trả lời