Trẻ sinh ra nặng 3kg là thông minh nhất

Có những mẹo cực đơn thuần nhưng đã được các nhà khoa học xác nhận sẽ giúp trẻ tuyệt vời hơn mà mẹ không biết.

Con cho uống sữa có DHA, gửi bé theo những trường mẫu giáo quốc tế “nghìn đô” chính hãng nhất, tậu cho con những đồ chơi trí tuệ đăt đỏ nhất…là các cố gắng “vô biên” của những ông bố bà mẹ nhắm giúp trẻ thông minh. Tuy nhiên, có các khía cạnh cực kỳ bất ngờ ảnh hưởng tới não bộ trẻ mà mẹ chẳng hề biết.

Trẻ sơ sinh nặng khoảng 3kg là tuyệt vời nhất

Xã hội ngày càng phát triển, điều kiện sống được nâng cao là 1 trong các yếu tốt khiến cho cho giàu bà mẹ ngay từ khi mang bầu đã được coi chẳng khác gì đang mang “báu vật quốc gia”. Bổ sung quá giàu thuốc bổ, chú trọng quá vào các chất dinh dưỡng nhưng lại thiếu việc vận động, thể dục thể thao dẫn tới việc thai nhi dư thừa chất dinh dưỡng ngày càng cao.

Các bà mẹ luôn thích con mình từ trong bào thai đã “cao to khỏe mạnh”. Mong muốn sinh ra 1 đứa trẻ bụ bẫm là điểm chung của siêu nhiều mẹ Việt. Đây là 1 niềm mong mỏi xuất xứ từ ý tốt, vậy nhưng nó lại không hề khoa học. Nhiều người cho rằng ví như mẹ bị suy dinh dưỡng có thể gây chậm phát triển bào thai, sinh con nhẹ cân cũng khiến nhận thức của trẻ kém hơn. Tuy nhiên, sự thật lại ngược lại: Nếu em bé trong bụng bị thừa cân, nó ko chỉ ảnh hưởng đến công đoạn sinh đẻ mà quan trọng hơn, các chất béo cũng sẽ ảnh hưởng tới não bộ con, nguy cơ mắc những bệnh béo phì, tiểu đường và những bệnh về đường tiêu hóa khác khi lớn lên là cực kỳ cao. Theo những nhà khoa học, những em bé được sinh ra nặng khoảng 3kg là tối ưu nhất và có não bộ vững mạnh rẻ nhất.

Chọn đúng thời điểm đẹp: nam 30 nữ 23 để tiến hành“sản xuất” cũng giúp bé logic hơn.

Theo nghiên cứu của 1 căn hộ di truyền học người Pháp, những người con đuợc sinh ra khi người cha trên độ tuổi 30 – 35 hợp lý và ưu tú hơn hẳn so với các người được sinh ra lúc người cha tại độ tuổi khác. Chất lượng tinh trùng của đàn ông đạt chất lượng cao và mạnh mẽ nhất lúc chủ của nó tại độ tuổi 30, và kéo dài phong độ này được những 5 năm. Sau đó, chất lượng tinh trùng giảm dần, có thể ảnh hưởng tới sự phát triển của con trẻ.

Trong khi đó, tuổi sinh sản xuất sắc tại phụ nữ là từ 23 – 30 tuổi. Thời điểm này, cơ thể vững mạnh hoàn thiện, bộ máy sinh dục hoạt động thấp nhất, nguy cơ biến chứng trong công đoạn mang thai và sinh nở ít nhất, chất lượng trứng tốt nhất… mọi các điều này sẽ giúp cho bé có sự lớn mạnh trí não phải chăng nhất.

Làm 1 phép tính đơn giản, có thể thấy, các cặp vợ chồng bí quyết nhau 7 tuổi hoặc thậm chí “trúng” được độ tuổi đẹp: nam 30 nữ 23 dễ có khả năng sinh thiên tài. Không các vậy, xét trên góc độ thực tế, ở độ tuổi này, sức khỏe, khả năng khiến cho kinh tế… của cả người cha lẫn người mẹ đều thuận lợi, giúp chăm sóc bé thấp hơn.

Trẻ sinh ra nặng 3kg là logic nhất - 1 Bố mẹ phương pháp nhau 7 tuổi dễ sinh con thiên tài (ảnh minh họa)

2 tuổi đi mẫu giáo con sẽ logic hơn

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, 85% trí tuệ và tính bí quyết của trẻ nhỏ hoàn thiện vào năm 5 tuổi. Do đó, người mẹ buộc phải để ý dạy dỗ và giáo dục con trước mốc 5 tuổi này. Cũng thêm vào đó, thời điểm thấp nhất để bắt đầu dạy dỗ và giáo dục mầm non cho trẻ được các căn hộ kỹ thuật khuyên là nên từ 2 tuổi.

Trẻ 2 tuổi được theo học trên các trường mẫu giáo sẽ có kỹ năng nhận thức thấp hơn trẻ ở căn hộ bố mẹ dạy. Đến khi được 4 tuổi, các bé cũng sẽ đạt được những kỹ năng như: đọc, từ vựng, toán học, màu sắc, vận động…tốt hơn so với các bé đi mẫu giáo muộn hoặc tại nhà để bố mẹ, ông bà hay giúp việc chăm sóc.

Một nghiên cứu độc đáo kéo dài 25 năm dựa ở 900 trẻ em Chicago (Mỹ) cũng cho thấy các bé đi học mẫu giáo năm 2 tuổi phát triển thành người thành đạt hơn trong cuộc sống, có thu nhập cao, trong khi các người hiện đang là lao động có thu nhập thấp, trước đây đều không đi học mẫu giáo.

Để trẻ sơ sinh soi gương nhiều cũng khiến cho trí não bé phát triển

Nhiều mẹ Việt có quan niệm cổ hủ khi cấm cho con soi gương bởi sự bé sẽ chậm nói. Tuy nhiên, thức tế lại hoàn toàn khác. Cho phép bé được nhìn bản thân mình trong gương và tự khám phá về hình dạng cơ thể mình sẽ giúp trí não trẻ phát triển. Có thể ban đầu, bé sẽ ko nhận ra người trong gương chính là mình. Tuy nhiên, sau một thời gian tiếp xúc, não trẻ sẽ có sự ghi nhận và tự động liên kết để hình thành khái niệm vầ chính mình trong gương. Khi nào bé biết người trong gương chính là bé? Hãy bôi 1 mẩu son lên mũi con rồi cho bé soi gương. Nếu bé giờ tay sờ vào vết son tại mặt mình tức là bé đã biết. Nếu bé giơ tay sờ vào vết son trên gương, mẹ có thể thử lại vào một dịp khác.

Đứa trẻ hạnh phúc là đứa trẻ thông minh

Kể cả mẹ đã có một ngày tệ hại, tuyệt đối đừng đổ chúng lên đầu trẻ và phải luôn vui vẻ với con. Trẻ sơ sinh cảm nhận vô cùng rõ trạng thái xúc cảm của bố mẹ và từ ấy chúng cũng bị ảnh hưởng tâm trang theo. Nếu mẹ đang có tâm trạng xấu, đau khổ, buồn bã hay giận dữ, em bé cũng sẽ trở tnên đau khổ. Luôn luôn mỉm cười và giúp cho em bé cảm thấy hạnh phúc. Trẻ hạnh phúc hơn là trẻ tối ưu hơn.