Tổng hợp 3 bí quyết tẩy hạt bụi trên sơ mi trắng hiệu quả, nhanh gọn nhất

Dễ thấy rằng, sơ mi trắng là một trong các loại trang phục không thể bỏ qua được trong bộ sưu tập của mỗi cánh mày râu, nhưng chiếc áo trắng này lại có rất nhiều kẻ thù là những các hạt bụi dễ bám nhưng cực kì khó để làm sạch. Vậy tẩy vết bẩn trên áo sơ mi trắng như nào để hữu hiệu nhất, cùng dõi theo bài viết dưới đây nhé!

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Những vết bẩn thường gặp với áo sơ mi:

Bạn luôn săn sóc, nâng niu kỹ càng chu đáo cho chiếc quần áo trắng của mình, thế nhưng không may chiếc áo của bạn bị ố vàng, dính nhiều vết dầu mỡ,..mà bạn không có cách nào khác có nhẽ tẩy trắng sơ mi cả. Nhưng việc đầu tiên mà bạn cần biết nguồn gốc từng loại vết bẩn:

+ Dân công sở văn phòng thường có thói quen uống cà phê, trà vào mỗi sáng và bạn lỡ có làm rơi một chút một trong nhiều loại đồ uống kể trên vào chiếc áo của mình, cảm giác thật khó chịu. Những vết bẩn này nếu bạn để càng lâu thì rất khó có nhẽ tìm giải pháp tẩy hạt bụi trên sơ mi trắng được bởi vì chúng sẽ khô và đọng lại trong các sợi vải.

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

+ Loại các hạt bụi thứ 2 có thể quá quen với các mẹ nội trợ đó chính là dầu mỡ bắn vào áo trong quá trình nấu ăn. Với những ai liên tục nấu ăn thì có lẽ đây chắc hẳn là một loại hạt bụi khá quen thuộc. Dầu mỡ thuộc vào nhóm những bụi bẩn khó mà có lẽ tẩy rửa, không thể chỉ giặt qua xà phòng là hết dầu mỡ ngay được.

+ Loại 3 chính là những hạt bụi ố vàng do mồ hôi cơ thể tiết ra cộng thêm việc bạn không xử lý chúng ngay mà còn để và treo lên nhiều ngày khiến chiếc áo mất đi vẻ đẹp có sẵn của nó.

Bạn có thể thích: Phối đồ với áo vét hoàn hảo

Từ trước tới nay bạn vẫn hay lầm tưởng không có mẹo giặt sơ mi bị nhiều loại hạt bụi trên, vậy hay theo dõi những gợi ý sau đây nhé!

Phương pháp tẩy vết bẩn trên áo sơ mi trắng: bụi bẩn ố vàng

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Những vết ố vàng tương đối khó để có nhẽ đánh sạch nếu như bạn để quá lâu mà không xử lý chúng. Trước tiên hãy ngâm chiếc áo của bạn vào chậu nước vo gạo hay nước muối loãng đều được. Để chừng 30 phút để cho vết ố biến mất, phần cuối cùng giặt sạch lại rồi xả với nước.

Biện pháp tẩy vết bẩn trên áo sơ mi trắng đối với vết trà, café hay chocolate

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Chiếc áo của bạn chẳng may dính phải vết trà, cafe hay chocolate thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là lập tức đem áo đi giặt bằng nước nóng, sau đó giặt lại với xà phòng. Còn đối với trường hợp vết trà bạn để quá lâu thì việc xử lý sẽ quá khó hơn một chút, bạn hãy ngâm chiếc áo vào nước lạnh pha muối loãng chừng 1-2 tiếng sau đó giặt lại với bột giặt.

Bí kíp giặt áo sơ mi bị dính dầu mỡ

tẩy vết bẩn trên sơ mi trắng

Khi vết dầu mới bị bắn lên áo bạn hãy nhanh chóng ngay cho một chút bột thấm dầu đổ trực tiếp vào các hạt bụi, để chừng 5 phút cho bột thấm khô rồi dùng bàn chải phủi cho áo sạch. Trong trường hợp vết dầu mỡ đã quá lâu thì bạn nên cho nước rửa chén vào trực tiếp vết bẩn, sau đó ngâm áo chừng 1 tiếng tới khi vết dầu nhạt đi thì bạn cọ với dấm trắng bụi bẩn sẽ được loại bỏ triệt để.

Trên đây là 3 cách thức tẩy hạt bụi trên sơ mi trắng dễ gặp nhất trong cuộc sống thường ngày, mong rằng với những cách thức vặt này sẽ giúp bạn thành công.

Trả lời