Tình hình cập nhật thông tin thuê bao các nhà mạng

Nhà mạng Vinaphone gia hạn thời gian cập nhật thông tin thuê bao đến 15/5/2018. Tuy nhiên, sau mốc thời gian trên, nhà mạng này vẫn tiếp tục cập nhật thông tin. Còn những căn hộ mạng khác đều không nêu mốc thời gian cập nhật thông tin thuê bao cụ thể.

Theo báo Dân trí, gần đây giàu tin đồn rộ lên cho biết, sau ngày 15/5, VinaPhone sẽ khóa SIM vĩnh viễn những thuê bao ko đi đăng tải ký thông tin dù đã nhận được thông báo. Tuy nhiên, trao đổi với báo chí, đại diện của căn hộ mạng VinaPhone cho biết ko có việc khóa vĩnh viễn thuê bao như thông tin giàu diễn đàn và mạng xã hội đề cập.

VinaPhone có lý giải rằng, trong thời điểm sau ngày 24/4/2018, siêu đông khách hàng đến địa điểm giao dịch làm cho tình trạng quá tải và nhà mạng này cần gia hạn thời gian cập nhật thông tin thuê bao đến 15/5/2018. Việc gia hạn nhằm mục đích hỗ trợ cho thượng khách lợi ích hơn trong việc giao dịch.

Tuy nhiên, sau mốc thời gian trên, căn hộ mạng này vẫn tiếp tục cập nhật thông tin và không có việc ngừng như thông tin lan truyền gần đây. Theo một tổng đài viên của nhà mạng này, sau mốc 15/5/2018, VinaPhone sẽ tiến hành khóa SIM theo đúng quy trình thông báo của bộ Thông tin và Truyền thông (bộ TT&TT). Những người dùng nhận đủ thông báo mà ko đi cập nhật sẽ bị khóa một chiều.

Theo thông tin báo Tiền Phong đăng tải tải, ở các điểm giao dịch chính thức và đại lý uỷ quyền của những nhà mạng tại địa bàn Hà Nội không còn cảnh người dân chen chúc, xếp hàng để đăng ký ảnh chân dung chính chủ. Một số nhân viên tại những điểm giao dịch tiết lộ, những ngày sát hạn 15/5 rất… nhàn vì ko có quá nhiều người dân đến đăng tải ký ảnh chân dung chính chủ như trước đó.

Trao đổi với báo Tiền Phong, đại diện 1 liên hệ giao dịch chính thức một nhà mạng cho biết, tình hình cập nhật thông tin thuê bao trong tuần qua đã bớt căng thẳng hơn những ngày đầu tiên thực tế ko có gì khó hiểu vì nhà mạng này đang chia theo đợt nhắn tin cho từng nhóm thượng khách để bổ sung thông tin để quản lý phải chăng hơn và hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó, sau hạn 24/4 vừa qua, trước tình trạng “vỡ trận” của một số điểm giao dịch to dẫn tới việc những nhà mạng cần mở thêm những kênh như thông qua website, ứng dụng trên mobile bắt buộc đã giảm tải cực kỳ nhiều. Đó cũng chính là lý do mà giàu địa điểm giao dịch đang giảm khách đến bổ sung thông tin.

Cuộc sống số - Tình hình cập nhật thông tin thuê bao những căn hộ mạng

Trong đợt gia hạn 24/4, những thuê bao sử dụng mạng ùn ùn kéo đến điểm giao dịch để cung ứng thông tin thuê bao.

Đưa tin về vấn đề này, Vov.vn thông tin, đến thời điểm hiện tại, những căn hộ mạng chưa có thêm bất cứ thông tin gì về việc có cắt thuê bao sau thời hạn 15/5 hay hạn cuối để khách hàng bổ sung thông tin thuê bao là khi nào?

Trước đó, trên cuộc họp giao ban quản lý Nhà nước của bộ TT&TT diễn ra tuần trước, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn yêu cầu các nhà mạng thực hiện nghiêm việc bổ sung thông tin theo Nghị định 49/2017/NĐ/CP.

Tại cuộc họp đó, MobiFone cũng cho hay, mạng này còn khoảng 2 triệu thuê bao chưa hoàn thiện thông tin cá nhân.

Theo đại diện cục Viễn thông, bộ TT&TT, tới nay vẫn chưa có số liệu thống kê về số thuê bao chưa đúng thông tin cá nhân. Trong thời gian tới, các căn hộ mạng sẽ có thống kê và báo cáo với cục Viễn thông.

Về việc khóa liên lạc 1 chiều, đại diện cục Viễn thông cho biết sẽ thực hiện theo đúng Nghị định 49, cụ thể với thuê bao di động có thông tin thuê bao ko đúng quy định, nhà mạng bắt buộc thông báo liên tục trong ít nhất 5 ngày, mỗi ngày ít nhất một lần đề nghị cá nhân, tổ chức thực hiện lại việc giao kết hợp đồng theo mẫu, điều kiện giao dịch chung.

Trường hòa hợp cá nhân, tổ chức ko thực hiện theo yêu cầu, tạm dừng cung ứng dịch vụ viễn thông 1 chiều sau 15 ngày đề cập từ ngày trước tiên gửi thông báo đồng thời thông báo thuê bao sẽ bị tạm dừng chế tạo dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày tiếp theo giả dụ ko thực hiện.

Nhà mạng sẽ tạm dừng chế tạo dịch vụ viễn thông hai chiều sau 15 ngày nhắc từ ngày tạm dừng chế tạo dịch vụ viễn thông 1 chiều đồng thời thông báo thuê bao sẽ được thanh lý phù hợp đồng, chấm dứt chế tạo dịch vụ viễn thông sau 30 ngày tiếp theo trường hợp không thực hiện.

Trường hòa hợp sau 30 ngày nhắc từ ngày tạm giới hạn phân phối dịch vụ viễn thông hai chiều, cá nhân, tổ chức vẫn không thực hiện cập nhật thông tin thuê bao sẽ bị thanh lý phù hợp đồng, kết thúc cung cấp dịch vụ viễn thông.

Phong Linh (tổng hợp)