Thực Đơn Ăn Dặm BLW Cho Con Mau Lớn

bí quyết ăn dặm BLW (Baby Led Weaning) nghĩa là bé sẽ tự quyết định ăn bao nhiêu, ăn với tốc độ như thế nào. Đây là bí quyết ăn dặm mới lạ và được phổ biến mẹ áp dụng hiệu quả.

bí quyết ăn dặm BLW là gì?

Ăn dặm BLW là bí quyết cho phép bé có thể tự quyết định bữa cơm của mình (Baby Led), đòi hỏi ba mẹ cần tôn trọng quyết định của bé. Bé từ 6 tháng tuổi trở lên đã có thể áp dụng theo bí quyết ăn dặm này. Theo bí quyết này, trên nguyên tắc sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính trong năm đầu đời của bé. bí quyết ăn dặm BLW sẽ giúp bé tận hưởng bữa ăn theo một cách chủ động, bí quyết này hiện nhiều ở rộng rãi nước châu Âu và châu Mỹ.

Món ăn là tinh thần chính của phương pháp ăn dặm BLW, mục đích là để bé tự chỉ huy. Bé của bạn sẽ tự ăn, tự khám phá và thưởng thức bữa cơm cùng gia đình ngay từ lần ăn dặm trước hết của mình. Ăn dặm BLW sẽ làm cho việc giới thiệu thức ăn dễ dàng hơn, thích thú hơn cho cả gia đình và khuyến khích bé tự tin cũng như vui vẻ trong bữa cơm và thưởng thức được thức ăn tốt và dinh dưỡng khi bé lớn hơn.

Gợi ý thực đơn ăn dặm kiểu BLW cho bé

Cà rốt hấp

Khởi đầu với rau củ cho thực đơn ăn dặm kiểu BLW sẽ có thể giúp con của bạn lớn mạnh sự hào hứng. Bạn bắt buộc hấp cà rốt lâu hơn bình thường một vài phút để làm thể kiên cố là nó đủ mềm cho bé có thể nhai được bằng lợi. Tuy nhiên cũng đừng để nó mềm quá vì bé bắt buộc cần cầm được miếng cà rốt và đưa lên miệng

Bông cải xanh hấp

Bông cải xanh là một thực phẩm phổ biến dành cho phổ biến em bé bởi phần ngọn của dễ cầm nắm, mềm mà lại rất ngon.
Giống cà rốt bạn cũng buộc phải bắt buộc hấp lâu hơn bình thường một vài phút để  nó đủ mềm cho nướu của bé. Cho bé ăn bông cải xanh có thể sẽ hơi bừa bộn vậy nên hãy  có một chiếc khăn luôn sẵn sàng xuất hiện ngay khi bé chấm dứt trò chơi của mình. Mẹ bắt buộc lưu ý trường hợp bé có một hệ tiêu hóa nhạy cảm, mẹ hãy giới thiệu bông cải xanh khi bé lớn hơn vì chúng có thể gây ra nhiều khí trong bao tử của em bé.

Quả bơ

Độ mềm của bơ sẽ khiến nó trở thành thực phẩm khởi đầu hết sức xuất sắc kể cả với những em bé chưa có răng và  bơ sẽ khiến các em bé dễ dàng cầm nắm với bàn tay nhỏ của mình. Bơ là thực phẩm dồi dào có chứa những chất béo lành mạnh, đóng vai trò quan trọng cho sự vững mạnh trí não của trẻ nhỏ bởi vậy khuyến khích các mẹ nên cho bé ăn thường xuyên món ăn này.

Thực đơn ăn dặm kiểu BLW logic ở điểm cộng thật đơn thuần và tiện dụng. Bạn cũng không cần thiết cần thức muộn để cho thức ăn xay nhuyễn vào những chiếc hộp để làm đông lạnh. Thay vào đó bạn chỉ cần chuyên dụng cho cho bé một phần nhỏ mỗi món ăn của người lớn là đã cho bé một bữa cơm dặm tuyệt vời rồi.
Tuy nhiên, bạn bắt buộc nên để phần ăn dặm của bé riêng và của người lớn riêng giả dụ bạn thường xuyên cho muối vào món ăn bởi vì muối không được khuyến khích sử dụng cho trẻ em.

Nguồn: http://bekhoethongminh.net

Trả lời