Sôi động dịch vụ cho thuê tivi “ăn theo” mùa World Cup 2018

Chỉ còn chưa đầy 24 giờ nữa ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh sẽ chính thức diễn ra. “Ăn theo” mùa World Cup 2018, thị trường cho thuê những mặt hàng điện tử như tivi, đầu thu công nghệ số, máy chiếu… khá sôi động.

Theo Tuổi trẻ đưa tin, thị trường cho thuê tivi, máy chiếu dịp này tương đối sôi động, nhiều công ty đã chốt khách và bắt đầu lắp đặt. Theo đó, tivi đủ kích cỡ từ 32 inch cho đến 100 inch, cũ có mới có đều đang hút hàng.

“Nóng” nhất là cho thuê tivi 100 inch với chất lượng màn hình 5K. Theo đại diện công ty Phú Vương (Hà Nội), sản phẩm này có giá thuê từ 10-12 triệu đồng/ngày (thuê ngày chỉ được giữ tối đa 8 tiếng), suốt mùa World Cup giá thuê 40 triệu đồng.

Cuộc sống số - Sôi động dịch vụ cho thuê tivi `ăn theo` mùa World Cup 2018

Nhiều người lựa tậu thuê tivi phục vụ World Cup.

Tuy nhiên, để thuê được, ko kể phân phối những giấy tờ tùy thân khi làm cho phù hợp đồng, thượng khách bắt buộc đặt cọc tới 150 triệu đồng.

Chị Nguyễn Thái Trinh – đại diện Công ty Tất Thành (Q.Tân Phú, TP.HCM) – cho biết dịp World Cup này công ty cho thuê khoảng 300-400 sản phẩm máy chiếu, tivi, nâng cao gấp nhiều lần so với ngày thường, nhất là màn hình lớn.

Trong đó, không tính khách lẻ, giàu công ty thuê tivi, máy chiếu để PR nhãn hàng nhân dịp World Cup tại các quán cà phê chiếm số lượng lớn.

Giá cho thuê ko phải rẻ. Theo chị Trinh, ví như thuê tivi trong thời gian xem World Cup (khoảng một tháng) giá khoảng 3 triệu đồng/tivi loại dưới 40 inch, loại 43-50 inch khoảng 4 triệu đồng và 60 inch là 6 triệu đồng.

Cuộc sống số - Sôi động dịch vụ cho thuê tivi `ăn theo` mùa World Cup 2018 (Hình 2).

Điều kiện để thuê là chụp lại chứng minh nhân dân người thuê và giấy đăng tải ký kinh doanh vị trí thuê, trả tiền trước.

Ngoài ra, đơn vị này cho thuê máy chiếu với giá nhiều 4,5 triệu đồng/bộ (cả máy chiếu và màn chiếu)/mùa World Cup.

Trường hợp thuê theo ngày giá dao động khoảng 400.000-600.000 đồng/sản phẩm tùy loại. Chị Trinh cho hay giá này đã bao gồm toàn bộ công lắp đặt, sửa chữa lúc hư hỏng, vận chuyển…

Nhiều cơ sở cho thuê cũng cho biết giá xoay quanh mức trên, trường hợp ở những quận xa, phụ phí vận chuyển khoảng 200.000 đồng/khách hàng.

Điều kiện để thuê là chụp lại chứng minh nhân dân người thuê và giấy đăng ký buôn bán nơi thuê, trả tiền trước.

Theo Lao động thông tin, anh Phương – chủ một địa chỉ cho thuê đồ vật điện tử (Hoàng Văn Thái, Hà Nội) – cho hay: Dịp World Cup, công ty cho thuê khoảng 250-300 sản phẩm máy chiếu, tivi.

“Dù World Cup chưa diễn ra nhưng số lượng tivi khách thuê đã tăng gấp nhiều lần so với ngày thường. Thu nhập chúng tôi thành thử cũng tăng hơn” – anh Phương nói.

Để thuê một chiếc tivi LG 49 inch trọn mùa Word Cup, khách hàng bỏ ra từ 4-5 triệu đồng… Trong lúc đó, giá một chiếc tivi LG 49 inch tương tự bán tại liên hệ điện tử khoảng 17 triệu đồng. Đó là chưa nói các sản phẩm tivi, máy chiếu to hơn sẽ có mức giá thuê cao… Như vậy, một mùa Word Cup, giàu shop cho thuê tivi sẽ thu về mức lợi nhuận lớn.

Ngoài dịch vụ cho thuê, nhiều thượng khách cũng tậu một chiếc tivi cho mùa World Cup. Theo Ictnews, đại diện Thế Giới Di Động cho biết, để kéo đến thượng khách trong mùa bóng đá này, chuỗi shop Điện máy Xanh của đơn vị đã bắt đầu triển khai chương trình giảm giá, ưu đãi từ ngày 25/5.

Theo vị này, sức sắm các sản phẩm tivi dịp World Cup 2018 đã nâng cao 50% so với ngày thường, tham dự báo trong thời gian cao điểm, sức sắm sẽ lên tới 200%. Tivi có kích thước từ 32–43 inch, có giá bán dao động từ 10–13 triệu đồng/chiếc, là các sản phẩm đang kéo tới người mua. Trong khi đó, những dòng tivi mới như tivi ở 60 inch hay tivi kỹ thuật OLED vẫn chưa được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Phong Linh (t/h)