Sau bê bối rò rỉ dữ liệu, tài sản của Mark Zuckerberg lại tăng

Vụ bê bối rò rỉ dữ liệu của Facebook khiến Mark Zuckerberg bắt buộc ra điều trần trước Quốc hội Mỹ không làm cho tài sản của vị CEO này bị suy giảm. Trái lại, theo Forbes, tài sản của Mark kể từ ngày 27/3 còn tăng lên 13 tỷ USD.

Sự việc khiến rò rỉ dữ liệu người dùng đã làm giá cổ phiếu của Facebook sụt giảm xuống mức tốt nhất vào giữa tháng 3 vừa qua. Khi đó, cổ phiếu của Facebook giảm gần 20% chỉ trong hai tuần, tức mất 90 tỷ vốn hóa thị trường. Khi ấy Mark Zuckerberg bắt buộc ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và xin lỗi vì đã thiếu trách nhiệm.

Làn sóng kêu gọi tẩy chay Facebook và xóa tài khoản tại mạng xã hội này diễn ra tại giàu diễn đàn. Thậm chí Facebook còn bị cáo buộc đã lan truyền tin tức nhái để thao túng kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, các cuộc bầu cử trên các nước khác và cho phép giới chính trị nước ngoài can thiệp vào chính trị của Mỹ.

Cuộc sống số - Sau bê bối rò rỉ dữ liệu, tài sản của Mark Zuckerberg thậm chí còn tăng

Sau bê bối rò rỉ dữ liệu, tài sản của Mark Zuckerberg có giảm?

Trước sự việc đó, Facebook đã phải đưa ra các giải pháp đổi thay cho mạng xã hội này, chẳng hạn cho phép người sử dụng xóa lịch sử sử dụng tại Facebook, ko cho phép quảng cáo dựa trên dữ liệu của bên trang bị ba, phấn đấu xây dựng mạng lưới những cộng đồng trực tuyến, đưa ra những lời cam kết để lấy lại lòng tin của người dùng.

Sau phiên điều trần của Mark và các động thái giải quyết vấn đề của Facebook, giá cổ phiếu đã tăng lên 23% và do đó, tài sản của Mark Zuckerberg cũng nâng cao theo. Tin tức từ trang Forbes cho biết hiện Mark Zuckerberg đang sở hữu 16% cổ phần của Facebook, và khối tài sản của Mark hiện là 74,2 tỷ USD.

Facebook đã vượt qua được rắc rối to và giá cổ phiếu của mạng xã hội này không ngừng tăng. Các căn hộ đầu tư tin rằng lợi nhuận của công ty sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ bê bối vừa qua. Trên thực tế, trong quý 1, Facebook vẫn báo lãi 12 tỷ USD và so với cùng kỳ năm trước là tăng 49%, như vậy tài sản của Mark Zuckerberg tăng đến 13 tỷ USD.