Sau 1 ngày uống sữa gạo, cho dù mẹ có ít sữa đến đâu thì sữa cũng về tức hết ngực. Nhiều đến nỗi không kịp vắt cho, có thể vắt được đến 1.5l sữa/ngày.

Sau một ngày uống sữa gạo, cho dù mẹ có ít sữa tới đâu thì sữa cũng về tức hết ngực. Nhiều tới nỗi ko kịp vắt cho, có thể vắt được đến 1.5l sữa/ngày.

Sau 1 ngày uống sữa gạo, cho dù mẹ có ít sữa đến đâu thì sữa cũng về tức hết ngực. Nhiều tới nỗi ko kịp vắt cho, có thể vắt được tới 1.5l sữa/ngày. Xin chia sẻ mẹo sữa về căng cứng, vắt ko kịp của mẹ Kiều Ly từ sữa gạo. Mẹ Kiều Ly khiến lần trước nhất là đã thấy sữa về ồ ạt, vô cùng giàu con vô tư tu ti mà ko lo thiếu sữa. Các mẹ cần tìm mọi cách cho con bú sữa mẹ vừa tiết kiệm lại thấp cho con.

Sữa gạo gọi sữa mẹ về vừa thơm ngon lại dễ uống hơn rất nhiều việc uống sữa ông Thọ hay ăn móng giò (vừa ngấy lại vừa béo, toàn vào mẹ). Cách làm cho sữa gạo cực kì đơn giản, mẹ nào cũng có thể khiến cho theo.

Nguyên liệu:

Gạo tẻ hoặc gạo nếp (gạo nếp thì thấp hơn)

Bịch sữa túi ko đường hoặc có đường (loại 200ml)

Một chiếc nồi lớn 200 ml nước lọc

Dụng cụ rây lọc

Cách làm:

Lấy một lon gạo tẻ hoặc nếp (lon sữa đặc sử dụng để đong gạo) cho lên bếp rang một lúc cho gạo khá vàng, khô, thơm là được. Rang khoảng 10 đến 15 phút, ko cần vo gạo mà rang luôn gạo khô.

Cho gạo vào nồi rồi đổ 2 lít nước vào ngâm khoảng 20 phút. Không đổ nước ngâm gạo đi mà dùng chính nước ngâm gạo này để khiến sữa gạo.

Ảnh minh họa

Bắc nồi lên bếp đun luôn, mình xin kể lại là ko đổ nước ngâm gạo đi mà sử dụng chính nước đấy để đun.

Cho 2 bịch sữa ko đường 200ml vào nồi rồi khuấy đều. Cho sữa vào khi vừa bắc nồi lên đun chứ không cần nước sôi rồi mới cho sữa vào. Dùng sữa của hãng nào cũng được.

Ảnh minh họa

Bật lửa vừa phải, thi thoảng thì dùng đũa hoặc muôi khuấy đều lên. Các mẹ phải đun vào nồi to chứ không nên đun nồi nhỏ vì khi gạo nở rất dễ bị trào

Gạo đã nở thì đun thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt bếp, cứ đậy vung để ấy cho gạo nở bung ra khoảng 10 phút.

 Ảnh minh họa

Lọc lấy nước gạo, bỏ riêng bã ra

Cho thêm đường vào pha thêm đường. Mẹ nào thích uống ngọt thì cho giàu đừng, thích uống nhạt thì cho ít tùy khẩu vị mỗi người.

 Ảnh minh họa

Cách dùng:

Uống khi nào cũng được, uống thay nước lọc cũng cực kỳ tốt.

Bảo quản tủ lạnh uống dần, có thể bảo quản được trong 2-3 ngày tùy nhiệt độ ngoại trừ trời.

Chỉ sau một ngày uống sữa gạo, lập tức sữa mẹ sẽ về ướt áo. Sữa về khá nhanh buộc phải sẽ khá căng tức nhưng những mẹ cố chịu 1 chút để con có được nguồn sữa dồi dào.

Ảnh minh họa

Theo lương y u Văn Dự (Hội Đông y tỉnh Tuyên Quang) thì sữa gạo siêu tốt đới với chị em phụ nữ đang nuôi con bú. Trong gạo có đựng nhiều những Vitamin B1, B2, B3, B5, B6 và các khoáng chất như canxi, sắt các nguyên tố vi lượng như Canxi, Sắt, Magiê, Selen, Glutathion (GSH), Kali và Natri. Gạo ko chỉ cung ứng dinh dưỡng mà còn giúp thanh lọc, giải độc cơ thể. Sữa gạo giúp những mẹ sau sinh thơm sữa và sữa về nhiều hơn. Tổ chức y tế thế giới luôn khuyên những mẹ bắt buộc cho con bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời và khẳng định không loại sữa nào có thể thấp hơn sữa mẹ. Tuy nhiên, ko buộc phải mẹ nào cũng có đủ sữa để con tu ti. Để kích thích nguồn sữa mẹ về nhiều, sữa đặc và thơm ngon, bên cạnh một chế độ ăn uống cân bằng, đầy đủ dưỡng chất, chị em buộc phải bổ sung thêm những loại nước uống này thay thức uống hàng ngày.