Phiên bản iOS 11.4 bị phàn nàn làm hao pin rất nhiều

Hàng ngàn người sử dụng phiên bản iOS 11.4 vừa cho biết, thời lượng pin trên máy của họ đã bị giảm sút rất giàu so với trước đó, sau khi họ cập nhật phiên bản mới này.

Trang tin khoa học GSMArena vừa cho hay, hàng loạt người dùng đã liên tục phàn nàn về thời lượng pin kém hơn hẳn tại phiên bản iOS 11.4.Thông tin này hiện đang có trên diễn đàn chính thức của Apple với rất nhiều bài viết về chủ đề này. Trong đó, đáng chú ý nhất là một bài viết có tới hàng nghìn chủ nhân của các máy chạy iOS khác đã vào bình luận và xác nhận tình trạng hao pin này.

Thủ thuật - Tiện ích - Phiên bản iOS 11.4 bị phàn nàn làm cho hao pin cực kỳ nhiều so với phiên bản cũ

Hàng loạt người dùng iOS 11.4 đang phàn nàn bị hao pin.

Đặc biệt là, hiện tượng sụt nguồn pin nhanh đối với phiên bản hệ điều hành iOS 11.4 này không xảy ra với riêng một mẫu iPhone nào mà là “vấn đề chung” của tất cả dòng smartphone của “Táo khuyết”, các đồ vật nhận được bản cập nhật này. Phương pháp “chữa cháy tạm thời” do một số người đưa ra là tắt kết nối Wi-Fi. Nhưng một số người khác lại cho rằng, việc kết nối với mạng Wi-Fi 1.4GHz (thay vì mạng 5GHz) tỏ ra rất hiệu quả.Trong khi đó, rất nhiều thành viên khác lại phản ánh rằng, cả 3 cách kể tại đều không có tác dụng đối với họ. Vì vậy, đã có ko ít người đã quyết định quay trở về với iOS 11.3.1 để có lại một thời lượng pin ổn định hơn.Hiện vẫn chưa rõ đâu là nguyên nhân đã gây ra hiện tượng “đốt pin” trên phiên bản cập nhật phần mềm mới iOS 11.4 của Apple.Vào cuối tháng trước, hãng Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS 11.4. Bản cập nhật mới này mang đến nhiều tính năng và những thay đổi vô cùng mới, tuy nhiên, có vẻ như nó cũng đi kèm với một vấn đề hết sức nghiêm trọng. Chính thành thử mà một lượng lớn người dùng đã nâng cấp lên bản iOS 11.4 cho biết, thời lượng sử dụng của thiết bị đã bị giảm sút một cách trầm trọng.Về phần mình, gã khổng lồ công nghệ xứ Cupertino hiện chưa đưa ra bất cứ phát ngôn chính thức nào. Nhưng chúng ta cũng hy vọng rằng, nhiều khả năng lỗi này sẽ được hãng nhanh chóng sửa trong bản cập nhật iOS sắp tới.

Theo PCWorld