Phẫu thuật căng da bụng: 5 điều quan trọng nhất định bạn phải biết

Theo thời gian các vấn đề tuổi tác khiến da bụng của chị em bị nhăn nheo, chảy xệ hay do quá trình mang thai sinh con cũng làm cho da bụng các mẹ bị chùng nhão, xuất hiện những vết rạn da kém thẩm mỹ. Vậy làm sao để lấy lại vóc dáng ngày xưa luôn là vấn đề nhức nhối khiến chị em phải đau đầu suy nghĩ. Hiện nay, phẫu thuật căng da tạo hình thành bụng được xem là phương pháp hiệu quả nhất để lấy lại vòng eo gọn gàng, săn chắc. Vậy bạn đã tìm hiểu phương pháp làm đẹp này chưa? Trong bài viết này, chúng tôi chia sẻ tới chị em 5 vấn đề mà người có ý định đi phẫu thuật căng da bụng quan tâm nhất. Cùng tìm hiểu nhé.

#1. Sự khác biệt giữa hút mỡ bụng và căng da bụng là gì?

Mặc dù cả hai đều là phương pháp phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ thành bụng, nhưng chúng cũng có những điểm khác biệt và được sử dụng cho những trường hợp giải phẫu vùng bụng khác nhau.

– Hút mỡ bụng có hiệu quả không cao tại những vùng da teo hay co lại. Phương pháp này được sử dụng tốt nhất khi chất lượng của lớp da bao phủ bên ngoài tốt, da bụng không chùn nhão và sự tích tụ mỡ rõ ràng. Thông thường, phương pháp hút mỡ phù hợp với những chị em dưới 30 tuổi khi da bụng còn độ đàn hồi tốt, nếu mỡ thừa không nhiều thì chỉ cần thực hiện điều trị 1 lần là sẽ thấy hiệu quả ngay tức thì.

cang-da-bung

– Căng da bụng là phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình bụng bằng cách cắt bỏ đi một lượng mỡ thừa và da ở vùng bụng. Căng da bụng mang lại kết quả tốt hơn cho bệnh nhân có lượng mỡ dư thừa và da bụng chùn nhão hoặc độ đàn hồi kém, cho phép các cơ bụng vùng trung tâm thắt chặt lại phẳng lì hơn. Thông thường, cần kết hợp thêm hút mỡ 2 bên eo (vùng hông) và khu vực phía sau lưng để đạt được kết quả tốt nhất.

#2. Sự khác nhau giữa căng da bụng mini và full tummy tuck?

Theo lý thuyết, sự khác nhau giữa 2 điều này liên quan đến lượng da bị loại bỏ bao nhiêu và ở đâu.

– Căng da bụng mini (Mini tummy tuck) thì hạn chế phẫu thuật, loại bỏ da và chất béo từ dưới lỗ rốn (bụng dưới). Điều này sẽ giúp các vết sẹo nằm trong mép xương phía trước của hông.

cang-da-bung-miniCăng da bụng mini sau 24 ngày

– Full tummy tuck thì loại bỏ da và mỡ thừa ở phía trên rốn (bụng trên), tạo ra một vết sẹo dài hơn từ bên hông này qua đến bên hông kia. Điều này cũng tạo ra một vết sẹo quanh rốn như nó được tạo ra ở vị trí trên da bụng kéo xuống.

#3. Vết sẹo từ việc căng da bụng sẽ như thế nào?

Phần lớn các vết sẹo từ căng da bụng trông khá thẩm mỹ. Mặc dù thực tế rằng, vết rạch được khâu lại dưới một sức kéo mà đó có thể là nguyên nhân thực sự gây ra vết sẹo. Vết sẹo nằm ngang, thấp và song song với các đường căng da (RSTL) của cơ thể. Vết sẹo này thường chạy song song với đường RSTLs tạo ra nhiều vết sẹo tốt hơn những vết sẹo vuông góc hoặc là chạy xéo.

Những kỹ thuật mà bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ sử dụng cũng góp phần tạo ra nhiều vết sẹo nhỏ và thẩm mỹ hơn. Một trong những phương pháp hiệu quả nhất hiện nay là sử dụng những đường khâu bên trong (nội soi) mà có thể giữ các vết rạch với nhau ở dưới da trong một thời dài trước khi tái khám lại.

truoc-va-sau-phau-thuat-cang-da-bungHình ảnh một khách hàng trước và sau khi phẫu thuật căng da bụng Bs Nguyễn Văn Hưng

#4. Có thể sinh con sau khi làm phẫu thuật căng da bụng không?

Bởi vì mang thai là một quá trình giãn nở chậm, các vết sẹo và cơ thắt chặt từ việc căng da bụng sẽ được dần bị kéo dài ra mà không có vấn đề gì. Bạn quan tâm vấn đề này, xin mời đón xem bài viết:Hút mỡ bụng sau sinh

#5. Phẫu thuật căng da bụng có đóng bảo hiểm không?

Rất tiếc là không có bảo hiểm khi bạn thực hiện phẫu thuật căng da bụng. Mối lo ngại về căng da bụng thì không được xem như là một vấn đề trong y tế. Theo thời gian, các cơ bắp bị tách biệt được sử dụng như một lý do y tế. Nhưng vấn đề cơ bắp không còn được xem là nguyên nhân gây các triệu chứng y tế xứng đáng với bảo hiểm y tế, trừ khi có chứng sa ruột liên quan với nó.

>> Có thể bạn quan tâm:Hút mỡ đùi và những điều bạn nên biết