Phát hiện thêm nhiều hành tinh giống với Trái đất

Hành trình đi tìm vị trí sum họp ko kể vũ trụ của con người dường như đã có hy vọng khi một số hành tinh giống Trái đất vừa được những căn hộ công nghệ chọn thấy.

Khám phá này của NASA đã gây kinh ngạc cho những nhà khoa học Trái đất, lúc có tới 7 hành tinh giống Trái đất được phát hiện.

Tất cả các hành tinh này đều được chọn thấy quanh một ngôi sao chỉ bí quyết Trái đất chưa đến 40 năm ánh sáng có tên là TRAPPIST-1. Sau đó, công trình SPECULOOS do EU tài trợ đã dựa tại tìm hiểu này để tiếp tục nghiên cứu những hành tinh này.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng kính thiên văn ở mặt đất TRAPPIST và SPECULOOS và kính viễn vọng diện tích Hubble và Spitzer để quan sát và khám phá về hệ hành tinh TRAPPIST-1. Họ đã khám phá ra 7 hành tinh này có nhiều nước và có tính tổng thể hơn Trái đất.

Một số hành tinh trong đấy có đến 5% khối lượng là nước, so với nước của những đại dương tại Trái đất thì gấp tới 250 lần. Những hành tinh ở xa hơn sao lùn TRAPPIST-1 có vẻ có bề mặt băng giá hơn còn những hành tinh sắp với sao lùn thì có bầu khí quyển ẩm ướt và dày đặc hơn.

Cuộc sống số - Phát hiện thêm nhiều hành tinh giống với Trái đất

7 hành tinh giống Trái đất được phát hiện.

Một điểm khác biệt quan trọng của 7 hành tinh này là chúng không có bầu ko khí giàu hydro như những hành tinh khí khổng lồ trong hệ Mặt trời của chúng ta. Vì thế, chúng mang lại hi vọng về việc có thể những thành phần của các hành tinh này sẽ tương đồng với Trái đất và do đó, sự sống có thể tồn ở được.

NASA đã công bố phát hiện này của mình ngay trên trụ sở chính của NASA tại Washington và nhóm nghiên cứu khẳng định họ có thể kết luận sự sống có thể tồn ở trên hệ hành tinh TRAPPIST-1 hay không trong một thập kỷ. TRAPPIST-1 vốn là 1 ngôi sao lùn nhỏ hơn và mờ hơn Mặt trời, khối lượng lớn gấp 80 lần sao Mộc.

Lần đầu tiên công nghệ Trái đất phát hiện ra TRAPPIST-1 là vào đầu năm 2016 và nó quá mờ buộc phải không thể nhìn thấy được bằng kính hiển vi hay mắt thường.