Phát hiện đệm trải giường có lượng phóng xạ vượt mức cho phép

Ngày 25/5, Chính phủ Hàn Quốc cho biết đã phát hiện thêm nhiều đệm trải giường do hãng Daijin Bed của nước này sản xuất, có lượng phóng xạ radon vượt mức cho phép.

Tuyên bố của Chính phủ Hàn Quốc được đưa ra sau khi Cơ quan Điều phối chính sách của Chính phủ Hàn Quốc thông báo đã phát hiện thêm 14 chiếc đệm của Daijin Bed có lượng phóng xạ radon quá cao.

Cuộc sống số - Phát hiện đệm trải giường có lượng phóng xạ vượt mức cho phép ở Hàn Quốc

Một địa chỉ của hãng Daijin Bed ở Seoul. (Nguồn: Yonhap)

Trước đó, Ủy ban An toàn và An ninh Hạt nhân của Hàn Quốc cho hay bảy chiếc đệm của hãng ở đã phát ra lượng radon cao gấp 9,3 lần so với mức được phép trên nước này.

Theo Phó Chủ tịch Cơ quan điều phối chính sách trên, ông Noh Hyeong-ouk, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra giải pháp toàn diện cho vấn đề trên, trong đó tập trung vào việc thu hồi các chiếc đệm bị mắc lỗi của hãng Daijin Bed, cũng như hỗ trợ các người đã mua sản phẩm này.

Hãng Daijin Bed đã đưa ra lời xin lỗi về vụ việc trên, đồng thời thông báo sẽ thu hồi toàn bộ những sản phẩm nghi ngờ khỏi những cửa hàng.

Radon là một loại khí phóng xạ ko màu, không mùi có thể được sắm thấy trong tự nhiên. Đây là sản phẩm phân rã gián tiếp của các chất phóng xạ urani hoặc thori và được coi là 1 trong những mối đe dọa đối với sức khỏe của con người do tính phóng xạ của nó.

Theo những độc quyền gia y học, việc bị phơi nhiễm loại khí này có thể dẫn đến bệnh ung thư phổi.

Theo Vietnam+