Những sự thật bất ngờ về Trái đất có thể bạn chưa biết?

Có các sự thật về Trái đất mà có thể bạn sẽ cảm thấy bất ngờ lúc nghe tới, chẳng hạn như Trái đất đôi lúc có màu tím, năm 2019 có thể có kỷ băng hà,…

Vũ trụ ẩn cất đầy các điều lạ lùng trong nhận thức của con người và Trái đất cũng vậy. 8 sự thật về Trái đất này có thể bạn chưa biết bởi vì chúng không được dạy trong bất kỳ trường lớp nào, ít nhất là trên Việt Nam.

Điều đầu tiên được các nhà kỹ thuật Trái đất coi là sự thật chính là việc Mặt trăng là 1 phần của Trái đất. Họ cho rằng nhiều tỷ năm trước, Trái đất đã va chạm với một hành tinh khác khiến một phần của Trái đất bị tách ra và sau ấy phát triển thành Mặt trăng.

Trái đất cũng ko phải chỉ có 1 Mặt trăng, mà tại thực tế có Mặt trăng vật dụng hai. Đây là 1 thiên thạch vệ tinh quay quanh Trái đất bị giữ lại do lực hút của hành tinh chúng ta, được gọi là vệ tinh tạm thời. Và trên Mặt trăng cũng có động đất, thường diễn ra tại phần lõi của vệ tinh do lực hấp dẫn của Mặt trời và Trái đất.

Một sự thật tiếp theo là lực hấp dẫn không đồng đều nhau trên Trái đất do nó không tròn hoàn toàn mà chỗ lồi chỗ lõm. Nơi có lực hấp dẫn phải chăng nhất ở Trái đất là vịnh Hudson tại Canada.

Cuộc sống số - Những sự thật bất ngờ về Trái đất có thể bạn chưa biết?

Trái đất không tròn hoàn toàn mà chỗ lồi chỗ lõm.

Chúng ta thường nghe Trái đất là hành tinh xanh, nhưng một căn hộ công nghệ tại Đại học Maryland lại cho rằng 4 tỷ năm về trước, Trái đất có màu tím. Lý do là lúc đó những vi khuẩn cổ đại không dùng chất diệp lục để xử lý ánh sáng mặt trời mà dùng các phân tử khác, thành thử giúp cho Trái đất có màu tím.

Tiếp theo là về việc từ trường của Trái đất ko ổn định như ta nghĩ mà đang thay đổi. Từ thế kỷ 19 đến nay, những căn hộ khoa học cho biết từ trường Trái đất đã chuyển khoảng 965,6064 km và sẽ tiếp tục đổi thay đến lúc đạt đỉnh điểm rồi sẽ chậm lại.

Cuộc sống số - Những sự thật bất ngờ về Trái đất có thể bạn chưa biết? (Hình 2).

Một kỷ băng hà nhỏ có thể xảy ra vào năm 2019.

Sự thật thứ 7 này có thể làm bạn lo lắng lúc những nhà kỹ thuật phát hiện thấy 1 ngôi sao đang hoạt động tích cực trong chu kỳ của nó và có khả năng gây bắt buộc một kỷ băng hà nhỏ vào năm 2019, như điều đã xảy ra trên những thế kỷ trước. Cuối cộng là 1 khám phá mang lại giàu hy vọng hơn, đó là những căn hộ công nghệ mua thấy 1 hành tinh có những điều kiện để con người sinh sống được.