Những lưu ý quan trọng đối với sức khỏe bà bầu

Những chú ý về thực phẩm sau đây đặc thù quan trọng đối với sức khỏe bà bầu trong suốt thai kỳ.

1. Những thực phẩm bắt buộc tránh

Trong quá trình mang thai, khả năng miễn dịch của bà bầu sẽ bị suy giảm. Bà bầu rất dễ bị nhiễm khuẩn từ thực phẩm, ảnh hưởng tới sức khỏe của cả mẹ và con.

Những quan tâm quan trọng đối với sức khỏe bà bầu 1

Bà bầu bắt buộc có 1 chế độ chăm sóc đặc thù trong suốt thai kỳ

Vì vậy, để chăm sóc tốt nhất cho sức khỏe bà bầu, bạn cần chú ý những điều sau đây:

1. Thực phẩm nên tránh

Bột bánh hoặc bánh chưa chín: các loại thực phẩm chưa chín có thể cất các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Điều này sẽ ảnh hưởng ko thấp tới sức khỏe của mẹ và thai nhi. Vì vậy, bà bầu chỉ cần ăn những loại thực phẩm đã được nấu chín hoàn toàn.

Những quan tâm quan trọng đối với sức khỏe bà bầu 2

Bà bầu nên nấu chín các loại cá tại nhiệt độ 65 độ C trước lúc ăn

Các loại cá (cá mập, cá thu, cá kiếm, các kình): các loại cá này có thể chứa những vi khuẩn hoặc kí sinh trùng. Bạn bắt buộc nấu chín trên nhiệt độ 65 độ C.

Các loại rau mầm chưa được nấu chín: các loại rau này bao gồm: giá đỗ, củ cải..có thể đựng vi khuẩn E.coli hoặc Salmonela, vì vậy, bạn nên nấu chín thực phẩm trước khi sử dụng.

Nước trái cây ép hoặc sữa tươi chưa qua tiệt trùng: các loại nước uống này có thể cất vi khuẩn E.coli. Bà bầu chỉ bắt buộc dùng các loại nước ép đã qua tiệt trùng hoặc đun sôi trước lúc uống.

2. Những thực phẩm buộc phải lưu ý

Xúc xích, thịt nguội: kiểm tra kỹ nhãn mác và hạn sử dụng. Nếu ấy là thực phẩm chưa được nấu chín hoàn toàn thì bắt buộc phải nấu chín trước khi ăn.

Trứng và các sản phẩm từ trứng chưa qua tiệt trùng: để bảo vệ sức khỏe bà bầu và thai nhi, bạn phải nấu chín trứng trước lúc cho bà bầu ăn. Tương tự đối với những sản phẩm có chứa thành phần được làm từ trứng, cần được nấu chín trên nhiệt độ 65 độ C.

Những lưu ý quan trọng đối với sức khỏe bà bầu 3

Bà bầu cần ăn các loại thịt đã được nấu chín để hạn chế vi khuẩn E.coli xâm nhập vào cơ thể

Thịt: Các loại thịt phải được kiểm tra kĩ lưỡng về nguồn gốc xuất sứ và cần được nấu chín trên nhiệt độ 62 – 65 độ C bởi vì những loại thịt có thể chứa vi khuẩn E.coli

Hải sản hun khói: Hải sản để đông lạnh đã không an toàn với sức khỏe bà bầu rồi, nếu ko được nấu chín kỹ thì lại càng trở cần ko an toàn. Bà bầu chỉ cần dùng những sản phẩm đóng hộp hoặc được nấu chín ở nhiệt độ 65 độ C.

Pate hay thịt xay sống: Pate để đông lạnh chưa qua tiệt trùng có thể cất vi khuẩn Listeria. Vì vậy, bạn phải nấu chín pate hay thịt xay sống tại nhiệt độ 65 độ C.