Những loại trái cây bà bầu tuyệt đối không nên ăn

Trái cây là loại thực phẩm vô cùng tốt được khuyến khích các bà bầu phải ăn nhiều để có vitaim và dinh dưỡng cho thai nhi. Tuy nhiên một số loại quả lại có tác động xấu đến trẻ thậm chí làm cho sảy thai hay đẻ non ở 1 số bà bầu. Chị em phải chú ý nhé!

1. Nhãn

Nhãn là loại quả có vị thơm, ngọt chứa giàu vitamin A, C, khoáng sắt và các nguyên tố vi lượng như photpho, magie, Fe,…rất tốt cho việc bồi bồ sức khỏe. Tuy nhiên, nó có thể gây nóng trong, táo bón, thận chí có các kích thích gây động thai, làm cho tăng nguy cơ sảy thai, đẻ non. Vì vậy, bà bầu không nên ăn loại quả này, với những người thích ăn nhãn thì phải giảm thiểu nhiều nhất để giảm nguy hiểm cho thai nhi.

Những loại trái cây bà bầu tuyệt đối ko được ăn

Nhãn gây nóng trong và táo bón trên bầu bầu

2. Táo mèo

Táo mèo là loại trái cây được dùng làm cho thuốc hay chế biến ra rất giàu món ngon khiến giàu người rất thích. Có tác dụng chữa tăng huyết áp, kích thích tiêu hóa siêu tốt với những bà bầu đang trong quá trình ốm nghén nhưng loại có hại cho phụ nữ mang thai. Táo mèo kích thích tử cung làm tử cung co bóp và thu nhỏ lại dẫn đến dễ sảy thai và sinh non. Chị em tuyệt đối không cần ăn lúc mang thai nhé!

3. Dứa

Đối với bà bầu nhất là tại công đoạn mang thai 3 tháng đầu thì càng không cần ăn loại quả này. Vì dứa đựng nhiều chất bromelain có tác dụng khiến mềm tử cung, kích thích co bóp tử cung gây tiêu chảy, dị ứng và sảy thai. Hàm lượng bromelain cực kỳ cao có trong dứa là nguyên nhân có thể gây hại cho thai nhi, giảm thiểu hay tuyệt đối không buộc phải ăn sẽ tốt hơn cho bạn.

Những loại trái cây bà bầu tuyệt đối ko được ăn

Đào có thể khiến cho bà bầu bị khàn cổ

4. Đào

Đào có vị ngọt, tính nóng chứa giàu sắt, giàu protein, đường, kẽm, pectin…ăn giàu dễ bị xuất huyết. Khi mang thai chị em cần hạn chế, nếu ăn cả vỏ sẽ khiến bà bầu dễ ngứa họng, khàn tiếng,…nếu ăn thì bắt buộc ăn ít và nhớ gọt vỏ trước lúc ăn nhé!

5. Đu đủ xanh

Đu đủ xanh hoặc chưa chín hẳn đựng cực kỳ giàu enzymes và mủ vô cùng dễ gây sảy thai do sự co thắt tử cung. Prostaglandin và oxytocin chứa trong đu đủ là các chất cần thiết giúp em bé ra đời dễ dàng hơn. Vì vậy, thói quen ăn đủ đủ xanh trên đa số hình thức sống hay chín cũng vậy hết sức có hại cho thai nhi. Khi chưa đến ngày sinh giả dụ ăn nhiều đu đủ thì em bé sẽ “bóc vỏ” sớm hơn đó nhé!