Những điều bà bầu cần tránh sau khi ăn

Để giảm thiểu ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của cơ thể, sau lúc ăn xong, bà bầu bắt buộc giảm thiểu các điều sau:

1. Ăn trái cây

Những điều bà bầu cần hạn chế sau lúc ăn 1

Sau khi ăn xong, dạ dày buộc phải một – 2 tiếng để tiêu hóa thức ăn. Nếu bạn ăn trái cây ngay sau ấy sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, thức ăn tồn đọng lâu trong dạ dày dẫn đến tình trạng đầy hơi, buồn nôn và thậm chí là tiêu chảy.

Vì vậy, bà bầu phải ăn trái cây trước bữa ăn khoảng 20 phút hoặc uống 1 cốc nước ép trái cây. Lúc này, trái cây sẽ dễ dàng hấp thu vào cơ thể và cải thiện lượng đường trong máu.

Bà bầu bắt buộc tránh ăn những loại trái cây có thể dẫn tới đau dạ dày lúc đói như: hồng, táo, dứa.

2. Uống trà

Những điều bà bầu cần tránh sau lúc ăn 2

Khi ăn xong, bà bầu ko phải uống trà bởi vì nó sẽ khiến cho loãng dịch tiêu hóa tiết ra từ dạ dày và quan trọng hơn là trà làm cho cản trở sự hấp thụ chất sắt của cơ thể. Nếu bạn giữ thói quen uống trà sau khi ăn sẽ làm ảnh hưởng tới chức năng tiêu hóa và gây phải tình trạng thiếu máu.

3. Tắm

Những điều bà bầu buộc phải tránh sau lúc ăn 3

Tắm sau khi ăn xong, đặc trưng là sau lúc ăn no thì các mạch máu dưới da sẽ giãn nở, máu lưu thông nhiều hơn mức bình thường dẫn tới tình trạng dịch tiêu hóa tiết ra ko đủ. Vì vậy, bạn phải nghỉ ngơi chờ thức ăn tiêu hóa rồi mới tắm.

Bên cạnh đó, bà bầu cũng không bắt buộc tắm khi đói vì có thể làm cho giảm lượng đường trong máu, gây nên tình trạng mệt mỏi và choáng váng.

4. Vận động mạnh

Khi ăn xong, bà bầu bắt buộc hạn chế di chuyển mạnh để tránh tình trạng ảnh hưởng đến dạ dày, làm cho chậm quá trình tiêu hóa ảnh hưởng tới sức khỏe. Vận động mạnh sau khi ăn có thể dẫn đến một số tình trạng như: buồn nôn, nôn hay đau bụng. Nếu bạn muốn đi bộ hay tập thể dục, hãy nghỉ ngơi ít nhất 2 tiếng trước khi họat động.