Nên Bắt Đầu Ăn Dặm Cho Con Khi Mấy Tháng Tuổi

Khi nào bé có thể ăn dặm? Cho bé ăn dặm như nào? là câu hỏi của gần như các bà mẹ có con tuổi ăn dặm.dưới đây là những hướng dẫn cho những mẹ cho con lần đầu ăn dặm.

 


buộc phải bắt đầu cho bé ăn dặm như thế nào?
Cho bé bú mẹ một chút để bé thoát khỏi cơn đói bằng cách bú mẹ hay sữa công thức, lúc này bạn có thể cho bé nhấm nhấp 1 – 2 thìa súp được làm từ ngũ cốc khô có pha với sữa mẹ hoặc sữa công thức.

Thìa cho bé ăn là loại thì mềm (thìa cao su) và sau khi bé nhấm nháp hết 2 thì súp ngũ cốc thì lại cho bé bú mẹ hay uống sữa bình.

Với cách này, bé sẽ không cảm thấy bị đói đến mức mà bé buộc cần thử một thực phẩm mới cũng như quá no để chẳng thiết tha gì.

Không cần cho bé ăn vào buổi sáng. Hãy chọn một thời điểm thích hợp với cả 2 mẹ con.

Lúc đầu, bé sẽ có vẻ như là ăn rất ít nhưng bạn hãy kiên nhẫn, cho bé ăn từng chút một thôi bởi bé đang học kỹ năng mới mà.

Khi bé ăn 2 – 3 thìa bột/ngày thì có thể cho thêm những thực phẩm khác vào.

 

Khi bé đã biết ăn các thực phẩm nghiền thì bạn có thể quấy bột đặc hơn. Điều này sẽ giúp bé học kỹ năng nhai và nuốt.

Cảm giác thèm ăn sẽ đến sau khi bé được thưởng thức đúng món “khoái khẩu”.

Khi bé thôi “miệng sáo”, bắt đầu đùa nghịch với thìa, nhè bột, ngậm trong miệng thì có nghĩa rằng bé đã no,khi đó không phải ép bé ăn kẻo dẫn đến chứng sợ ăn của bé

Cho bé làm quen với thức ăn từ từ

 

 

Những thực phẩm mới buộc phải có thời gian “làm quen” bởi vậy hãy cho ăn từng chút một. Bé cũng buộc phải có thời gian để thích ứng với hương vị mới và cảm giác nữa.

Bên cạnh, việc cho bé tập làm quen với thức ăn mới một cách từ từ sẽ cho phép bạn phát hiện các ấn tượng của dị ứng thực phẩm chẳng hạn như tiêu chảy, đau bụng hay nổi mày đay.

Cho bé ăn một loại thực phẩm mới trong vài ngày. Bắt đầu với các loại quả và rau màu vàng, vốn rất dễ tiêu hóa đối với trẻ.

Một số độc quyền gia khác lại cho rằng cần ăn bắt đầu với rau xanh tuy nhiên thường thì rau quả màu vàng có vị ngọt bắt buộc bé sẽ chấp nhận hơn bởi thế bạn có thể trộn 2 loại rau quả với nhau để bé không bỏ ăn.

Bắt đầu là một vài thìa rau quả trong cùng bữa ăn bột. Những thực phẩm tốt cho thời điểm bắt đầu ăn dặm là: chuối, cà rốt, rau, táo, đào, lê, khoai lang, súp lơ và bí ngô hầm nhừ. Các loại rau quả nghiền nhuyễn này có thể cho thêm nước sôi, nước mát hay sữa mẹ, sữa công thức để có loãng trước khi cho bé ăn.

Bạn cũng có thể nấu cháo rau cho bé. Nước dừa, nước quả và nước rau ép cũng có thể giới thiệu cho bé trong thời gian này.

trường hợp thấy bé không muốn ăn món ăn mới, bạn dừng lại vài ngày rồi cho bé thử lại. Bé có thể sẽ chỉ thích thú với vài loại thực phẩm nhưng bạn buộc phải tiếp tục thử lại các món bé không thích cho tới khi bé chịu ăn phổ biến hơn.

 

bắt buộc cho bé ăn nhiêu bữa trong 1 ngày
Khi bé được 7 tháng thì bé có thể ăn thức ăn dạng bột lỏng 3 lần/ngày.

Những thực phẩm nhu yếu của giai đoạn này gồm:

– Bú mẹ hay uống sữa công thức giàu chất sắt. Một lượng nhỏ nước quả ít ngọt pha với nước sôi, nước mát (1 phần nước quả cho 10 phần nước) và có thể cho bé uống bằng thìa thay vì bú bình.

– Ngũ cốc bổ sung chất sắt

– Các loại rau củ như khoai tây, súp lơ xanh, súp lơ trắng, khoai lang, bí ngô

– Một lượng nhỏ thịt, cá, sữa chua, trứng chín kỹ, đậu lăng ninh nhừ, phô mai.

– Quả tươi

lưu ý chung:

– Không cho bé uống mật ong trước 1 tuổi để phòng nguy cơ ngộ độc.

 

Nguồn: http://blogmeyeube.com/

Trả lời