Muốn giảm cân hiệu quả khi ăn kiêng không nên làm những điều gì?

Để loại bớt những phần mỡ dư thừa của cơ thể tạo nên trọng lượng thừa, nhiều bạn đã áp dụng một chế độ ăn kiêng cực kỳ nghiêm ngặt. Nhưng sau một thời gian thực hiện, các bạn thấy việc làm của mình không đạt yêu cầu, hoặc có khi lại mắc phải một chứng bệnh khác rất nguy hiểm như bệnh chán ăn chẳng hạn, nặng hơn nữa là bị sỏi mật (Xem thêm bài:Sỏi mật vì giảm béo). Vì thế, bạn cần phải lưu ý đến việc ăn kiêng của mình và cẩn thận chú ý đến những điều KHÔNG NÊN LÀM sau đây:

cach-an-uong-giam-can-khoa-hoc

Chỉ ăn kiêng mà không chú ý đến cuộc sống hàng ngày của mình. Bạn vẫn cứ duy trì những hoạt động thường ngày mà không chú ý đến chuyện tăng thêm thời gian vận động chẳng hạn… Như thế thì việc ăn kiêng của bạn chỉ có tác dụng giảm lượng calori cung cấp cho cơ thể chứ không làm tiêu mỡ được.

Không nên áp dụng chế độ ăn kiêng một cách máy móc, thí dụ như theo một thực đơn cố định, hay bắt chước một người nào đó mà không hề nghĩ tới việc điều chỉnh cho phù hợp với cơ thể của bạn. Vì mỗi người có thói quen và sở thích cũng như thế trạng khác nhau, nên không thể đem chế độ của người này áp dụng cho người khác được.

Không nên ăn vặt ngoài những bữa ăn cần thiết: Chính vì những “bữa” ăn vặt đó mà cơ thể của bạn được cung cấp một lượng calori đáng kể. Xem thêm:Những loại rau, củ, quả ăn thỏa thích hàng ngày mà không gây béo

an-kieng

Không nên đặt ra mục tiêu giảm cân không hợp lý để rồi cố gắng thực hiện mà không đạt hiệu quả như ý muốn.

Không nên tìm cách làm giảm cân mà không biết được lý do mình tăng cân. Nếu bạn tăng cân vì những lý do như bị sốc tâm lý, bị rối loạn hoocmon, do uống một loại thuốc nào đó… thì việc bạn ăn kiêng sẽ không có tác dụng.

Không nên loại bỏ hẳn những thức ăn có chứa tinh bột vì khi đó, bạn sẽ giảm cân nhanh nhưng cơ thể bạn sẽ luôn luôn mệt mỏi, có thể bạn sẽ rơi vào trạng thái trì trệ, không muốn làm việc.

Không nên chỉ thực hiện một thực đơn duy nhất vì lý do ăn kiêng. Như thế bạn sẽ ăn mất ngon và dễ rơi vào tình trạng mắc bệnh chán ăn.

chan-an

Không nên bỏ bữa, vì khi đó, cơ thể bạn sẽ mệt mỏi, uể oải. Và có thể bạn sẽ mắc phải một sai lầm là “ăn bù” vào bữa kế tiếp. Và như thế, việc ăn kiêng của bạn sẽ không có hiệu quả. Xem thêm bài:Để không có cảm giác bị đói khi ăn kiêng

Không nên ăn nhiều những chất có đường, đồng thời bạn cũng không nên uống rượu. Vì cả đường và rượu cùng cung cấp cho cơ thể bạn nhiều calori.

Không nên tự huyễn hoặc mình là đang giảm cân và có được một vóc dáng như ý khi “gói” mình trong một bộ quần áo quá nhỏ với kích cỡ của mình. Khi đó, bạn sẽ thấy rất khó chịu, và sự tuần hoàn của cơ thể bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Có thể bạn quan tâm:Phương pháp ăn uống khoa học để giảm cân hiệu quả nhất