Mẹo sử dụng Android Messages trên web

Messages for web cho phép bạn thao tác gửi tin nhắn văn bản ngay ở web. Tuy nhiên, bạn bắt buộc cập nhật ứng dụng Android Messages for Web để đồng bộ smartphone của mình với bất kỳ máy tính nào với một trình duyệt để gửi và nhận tin nhắn SMS.

Google đã chính thức cho phép đa số người sử dụng được dùng tính năng đồng bộ tin nhắn mới ở trình duyệt web và Android. Cụ thể, với ứng dụng Android Messages for Web mới, bạn sẽ có thể đồng bộ smartphone của mình với bất kỳ máy tính nào với một trình duyệt để gửi và nhận tin nhắn SMS. Trong suốt giai đoạn này, máy tính và smartphone nên luôn kết nối internet.

Android Messages for Web chỉ là một ứng dụng chạy ở nền web chứ ko buộc phải là ứng dụng dành cho máy tính như giàu ứng dụng Google khác. Vì vậy, sau khi xác nhận kết nối ứng dụng Android Messages tại trang bị với Android Messages for Web, bạn có thể thực hiện những thao tác nhận và nhắn tin trực tiếp từ trình duyệt web mà không bắt buộc phải đụng đến trang bị Android. Tất nhiên là cả 2 cần điều có kết nối internet mới có thể hoạt động được.

Nếu chưa có ứng dụng Android Messages for web bạn bắt buộc phải cập nhật ứng dụng Android Messages trước khi có thể bắt đầu dùng nó.

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo sử dụng Android Messages ở web

Thiết lập dễ dàng

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo dùng Android Messages trên web (Hình 2).

Bạn cần thiết lập liên kết tin nhắn giữa điện thoại và máy tính.

Sau khi tiến hành quét mã QR, bạn đã sẵn sàng liên kết ứng dụng Messages trên điện thoại với trình duyệt của mình.

Trên máy tính, mở trình duyệt web và nhập messages.android.com vào thanh địa chỉ. Trên điện thoại, hãy mở ứng dụng Messages và chạm vào nút menu (góc tại cộng bên phải), sau đó sắm Messages for web > Scan QR Code.

Hướng máy ảnh vào mã QR ở màn hình máy tính của bạn. Vài giây sau, ứng dụng Messages của điện thoại sẽ được liên kết với máy tính của bạn.

Ghi nhớ máy tính

Bạn không nên trải qua công đoạn liên kết mỗi lần muốn dùng Messages cho web nữa trường hợp thực hiện bật/tắt nút Remember this computer bên dưới mã QR trong trình duyệt để mỗi lúc bạn truy cập trang web, liên kết sẽ được giữ nguyên.

Nếu không thấy nút trong khi thiết lập, lời nhắc ngay phía trên chuỗi cuộc nói chuyện của bạn sẽ hỏi bạn có muốn ghi nhớ hay không, bạn có thể nhấp vào biểu tượng menu ngay phía trên nút New Conversation trong ứng dụng web, mua Settings > Remember this computer rồi nhấn On.

Nếu lo lắng người khác sử dụng cùng một máy tính và theo dõi tin nhắn của bạn, bạn hoàn toàn có thể đăng xuất từ xa.

Đăng xuất từ xa

Thủ thuật - Tiện ích - Mẹo dùng Android Messages trên web (Hình 3).

Bạn có thể kiểm soát máy tính liên kết bằng ứng dụng Messages trên điện thoại.

Nếu bạn quên đăng tải xuất khỏi Messages ở máy tính, bạn có thể đăng tải xuất khỏi mọi những máy tính được liên kết với tài khoản của bạn từ điện thoại.

Để đăng tải xuất, hãy sử dụng lời nhắc đã thảo luận tại trên hoặc mở ứng dụng Mesasges, chạm vào menu và mua Messages for web. Ở đó bạn sẽ mua thấy danh sách hầu hết những máy tính hiện được liên kết với tài khoản của mình. Nhấn vào nút X ngoài máy tính bạn muốn ngắt kết nối hoặc Sign out all computers trên cuối trang.

Lời nhắc

Khi đang tích cực sử dụng Messages tại web, thông báo liên tục sẽ hiển thị tại vật dụng Android của bạn, cho bạn biết rằng Messages đang được sử dụng trên vị trí khác. Việc mở thông báo sẽ đưa bạn trực tiếp đến trang cài đặt của ứng dụng.

Thử nghiệm cho thấy, cảnh báo chỉ hiển thị lúc trang web Messages thực sự được sử dụng. Hay đơn giản, trường hợp bạn (hoặc người khác) mở 1 tab khác, cảnh báo sẽ biến mất khỏi điện thoại của bạn.

P.L (t/h)