MẸ PHẢI BIẾT ĐIỀU NÀY KHI CHO CON TẬP ĂN DẶM

 

Bạn nên nhớ trẻ con thực sự khác nhau. Mỗi bé có thị hiếu về những món ăn khác nhau, khẩu phần ít đa dạng khác nhau, tốc độ ăn nhanh hay chậm cũng khác nhau.

Trước khi bắt đầu tập cho bé ăn dặm, bạn vẫn cần cho bé bú sữa trước để đảm bảo đủ dinh dưỡng mỗi ngày cho bé.

Không cần ép bé ăn quá rộng rãi vì có thể làm bé cảm thấy khó chịu . Bé sẽ cho bạn biết khi nào bé sẵn sàng để ăn.

Bạn nên cho bé ăn món mới sau mỗi 3-5 ngày và nhớ chú ý phản ứng của bé.

Những thực phẩm có thể gây dị ứng cho bé ăn dặm là những thành phần có trong những món ăn như trứng, sữa, hải sản, đậu phộng, đậu nành và lúa mì.

Bạn cần chuẩn bị phần bột nhuyễn của bé đặc hơn bình thường. giả dụ buộc bắt buộc bạn hoàn toàn hãy làm ấm bột và pha loãng bột bằng nước nóng hoặc sữa.

trường hợp bạn nấu bột cho bé ăn liền thì đừng làm quá đặc. Bạn phải nấu loãng để bé dễ ăn cho đến khi bé uống nước tốt. Như vậy sẽ giúp bé tránh táo bón.

Bạn có thể trữ đông đồ ăn của bé bằng khay đá viên. Cách này sẽ giúp bạn dễ tiêu sử dụng và không phí phạm. Bạn chỉ bắt buộc chú ý bọc kín và ghi ngày tháng chính xác. Một số đơn vị đồ dùng nhà bếp còn chế tạo hộp trữ dạng đá viên có thể đóng kín rất tiện lợi.

Bạn phải nấu 3-4 loại rau quả riêng biệt rồi nghiền hoặc cà nát cho bé. Sau đó cất từng loại trong những túi kín khí. Mỗi túi chỉ cho đồ ăn khoảng 1/3 thể tích túi, ghi rõ tên món ăn và ngày tháng. Mỗi khi chế biến, bạn có thể  dễ dàng hơn trong việc phối hòa hợp nhiều loại rau với nhau .

Bạn cũng nên chuẩn bị một ít viên đá trong ngăn đông. ví như thức ăn quá nóng, bạn chỉ phải bỏ 1 viên vào để làm nguội.

Những loại rau củ to và cứng, bạn buộc phải cắt nhỏ để nấu nhanh hơn và nghiền dễ hơn.

Bạn cũng cần mua nhiều yếm ăn với đa dạng màu sắc cho bé. Bạn có thể quy định ngày ăn củ dền mặc yếm đỏ, ăn đậu mặc yếm xanh chẳng hạn.

Bé có thể chán ăn mỗi khi mọc răng. bắt buộc bạn cũng đừng lo lắng, việc này chỉ là tạm thời và sẽ qua rất nhanh.

Có khi bạn bắt buộc cho bé thử hơn 10 lần để bé tiếp nhận một món ăn mới. Quan trọng là phải kiên nhẫn! Và bạn cũng đừng cho là bé ghét món gì đó khi bé từ chối không ăn.

Bạn không buộc nên cho bé ăn những bữa ăn tương tự như người lớn. Vì chúng không hợp với lứa tuổi này. Bạn sẽ có rất nhiều dịp khi bé hơn 1 tuổi.

Khi bé hiếu động hơn, bé có thể xao lãng việc ăn uống. Chỉ là do bé ham chơi thôi. Bạn đừng quá lo, đầy đủ chuyện sẽ qua nhanh thôi.
Nguồn: http://blogbeandam.com

Trả lời