MC Minh Trang chia sẻ cách thoát khỏi suy nghĩ tiêu cực sau khi sinh con

Là một trong những “mẹ bỉm sữa” thông thái trong việc nuôi dạy con và từng trải qua 3 lần sinh nở MC Minh Trang vẫn giữ được thần thái của người phụ nữ. Mới đây, cô gợi ý bí quyết giúp các mẹ thoát khỏi tình trạng trầm cảm sau sinh.

Trang cá nhân của MC Minh Trang đăng tải vô cùng nhiều bài viết về cách chăm sóc, nuôi dạy con nhỏ. Những bài viết của cô nhận được sự đồng tình của nhiều “mẹ bỉm sữa”. Từng trải qua 3 lần sinh nở, đang nuôi con nhỏ và lắng nghe tâm sự của những “mẹ bỉm sữa” buộc phải Minh Trang phần nào hiểu được những vấn đề mà phụ nữ gặp cần sau khi sinh con. Mới đây, nữ MC đã gợi ý phương pháp để giúp những mẹ thoát khỏi tình trạng trầm cảm sau sinh.

MC Minh Trang chỉ cách cho chị em thoát khỏi suy nghĩ ‘muốn chết’ và bớt dằn vặt sau khi sinh con.

Nội dung chia sẻ của MC Minh Trang như sau:

“Khi bầu bí mệt mỏi, cứ chỉ mong tới ngày đẻ con ra, cứ nghĩ là đẻ ra là xong việc. Nhưng lúc đẻ con ra rồi mới là lúc chúng ta bắt đầu bước chân vào 1 thế giới đầy mới mẻ, khác lạ và cũng hết sức gian nan”.

Đêm qua mình đã thức quá nửa đêm để nghe tâm sự của một bà mẹ có con đầu lòng được gần 1 tuổi. Bạn đó kể trong suốt 1 năm vừa rồi, đã sắp chục lần bạn đấy mường tượng cái chết. Bạn ấy liên tục tự dằn vặt bản thân mình rằng bạn đó đã thật sai lầm lúc sinh con, luôn thấy thất vọng với bản thân mình vì bạn đó không bắt buộc là 1 người mẹ tốt.

Trò chuyện một hồi, mình chợt nhận ra rằng, hình như nguyên nhân của tất cả sự thất vọng và chán trường lại toàn tới từ việc kỳ vọng quá giàu hoặc đôi khi là ko thực tế với hoàn cảnh của chính mình. Rồi sau ấy tự bó buộc mình vào các gắng gượng quá sức, mà không để ý các phấn đấu nho nhỏ mình đã làm cho được bấy lâu. Thay vì đưa con một bát cơm đầy rồi buồn khổ vì con ko ăn hết suất, lần sau hãy thử lấy nửa bát thôi. Và khen ngợi con khi con ăn hết chỗ thức ăn của mình.

Thay vì tự trách móc bản thân lúc lỡ may con bị cảm sốt, viêm họng, viêm tai, hay đau bụng đi ngoài… hãy nghĩ rằng mình vẫn còn cực kỳ may mắn so với các gia đình lấy bệnh viện khiến nhà, hay các em bé ko may bị các bệnh hiểm nghèo đang giành giật mạng sống trên giường bệnh.

Suy nghĩ tích cực chính là liều thuốc tinh thần giúp MC Minh Trang cócuộc sống vui vẻ sau khi sinh con.

Thay vì tự dằn vặt vì mình chẳng đủ điều kiện cho con học trường quốc tế thật xịn, chẳng thể mua sửa những đồ dùng đắt tiền, hãy nghĩ rằng mình vẫn thật hạnh phúc vì con cái khoẻ mạnh.

Thay vì buồn bã khi thấy các gia đình xung quanh cứ cuối tuần là đi chơi xa, vài ba tháng lại du lịch nước ngoài, hãy vui lên và trân trọng từng bữa tối cả căn hộ được sum họp ăn tối với nhau, hay chỉ đơn thuần là những buổi sáng được cuộn tròn trong chăn cộng nhau ngủ nướng, rồi lên kế hoạch đi thăm nhà ông bà họ hàng, đi dạo công viên, thỏa sức chạy nhảy hò hét cũng đủ vui lắm rồi.

Ba thiên thần nhỏ đáng yêu của MC Minh Trang

Thái độ của chúng ta với cuộc sống sẽ quyết định việc chúng ta sống ra sao. Thay vì suy nghĩ tiêu cực và suốt ngày chỉ đong đếm nỗi buồn, hãy tập nhìn sang các điều tích cực và vui vẻ, dù ít ỏi. Các em bé tuy chưa biết kể biết đi, nhưng hoàn toàn cảm nhận được bố mẹ đang vui hay buồn ấy!”.