Mách mẹ cách tắm an toàn cho trẻ

Các bà mẹ lần đầu mới sinh thường lóng ngóng trong việc tắm cho trẻ, trường hợp không được hướng dẫn siêu có thể sẽ gây hại cho trẻ. Dưới đây là cách tắm an toàn cho trẻ mà thegioiphunu.net giới thiệu đến những bạn để trẻ có các khoảnh khắc tắm thú vị nhất.

Mách mẹ phương pháp tắm an toàn cho trẻ

– Chuẩn bị nươc đủ ấm, ko buộc phải quá nóng hay quá lạnh làm cho trẻ bị lạnh hay nóng quá vì là da của trẻ rất nhạy cảm.

– Trước khi tắm cho trẻ bạn nên chuẩn bị sẵn khăn khô để lau mắt cho trẻ khi nước vào mắt.

– Thay vì mặc áo thun thì bạn hãy mặc áo sơ mi khi bế bé sẽ giúp giữ bé chặt hơn và không bị tuột tay đây là một trong các quan tâm ko phải nhỏ trong cách tắm an toàn cho trẻ mà bạn bắt buộc lưu tâm.

Mách mẹ phương pháp tắm an toàn cho trẻ

Giữ bé trong khăn để tắm cho bé dễ dàng hơn

– Một tay mẹ bắt buộc dùng để giữ bé, tay kia sử dụng khăn mềm để cọ người cho bé giúp bé thấy dễ chịu và có sự cân bằng an toàn.

– Bạn cần cẩn trọng lúc đi lại trong phòng tắm nhất là lúc bế trẻ tại tay vì cực kỳ có thể sàn căn hộ trơn sẽ làm cho bạn trượt chân và làm cho ngã trẻ.

– Trong khi tắm cho bé, bạn bắt buộc pha trò tạo sự hào hứng cho trẻ.

– Massage nhẹ nhàng cho bé bằng sữa dưỡng thể dành cho trẻ em hay tinh dầu thơm sẽ giúp trẻ thư giãn với làn da mềm mại và dễ ngủ hơn.

Thực hiện từng bước nếu tại bảo đảm bạn có 1 cách tắm an toàn cho trẻ mà rất hiệu quả, giúp trẻ khỏe mạnh và ngủ ngon.

Mách mẹ cách tắm an toàn cho trẻ

Tập lau người cho trẻ trước khi tập tắm cho trẻ

Tắm cho trẻ cần để ý các gì?

Một số trẻ hiếu động rất thích thú với việc nghịch nước nhưng cũng không ít trẻ sẽ cực kỳ sợ hãi khi lần đầu tiếp xúc với nước. Vì vậy, hãy giữ bé ấm áp bằng phương pháp quấn bé trong khăn tắm rồi nhẹ nhàng tắm rửa và mát xa cho con để bé quen dần với môi trường nước.

Lần trước hết tắm cho trẻ sẽ khiến bạn bị áp lực do chưa thành thạo những kỹ ăng làm cho mẹ và sợ trẻ bị đau. Vậy thì hãy khiến cho quen bằng cách tập lau người cho trẻ trong vài ngày đầu để làm cho quen với việc nâng đỡ cơ thể của trẻ. Đây cũng là tiền đề cấp thiết để có cách tắm an toàn cho trẻ về sau.