Lỗi chấm đen mới trên Messages có thể khiến iOS gặp sự cố

Một lỗi mới được sắm thấy trên ứng dụng tin nhắn của iOS có thể làm cho hỏng Messenger cũng như toàn bộ hệ điều hành do lỗi xử lý bộ nhớ. Nó tương tự như lỗi ký tự bằng tiếng Telugu (Ấn Độ) hồi đầu năm.

Thủ thuật - Tiện ích - Lỗi chấm đen mới trên Messages có thể làm iOS gặp sự cố

Lỗi chấm đen mới ở tin nhắn Messenger có thể làm cho iOS bị lỗi.

Theo đó, một thông điệp độc hại đã được lan truyền trong tin nhắn với một loạt biểu tượng xúc cảm bao gồm 1 chấm đen như trên hình trên. Nguyên nhân thực sự dẫn tới lỗi này khá tương tự như lỗi tin nhắn trên WhatApp đã được báo cáo trước đấy và lỗi ký tự bằng tiếng Telugu (Ấn Độ) hồi đầu năm.

Các biểu tượng xúc cảm này sẽ bao gồm hàng ngàn ký tự Unicode vô hình làm cho CPU của thiết bị mất kiểm soát khi cố gắng xử lý chúng dẫn tới bị lỗi sau đó. Không chỉ ứng dụng bị treo, khóa mà còn có thể ảnh hưởng đến toàn bộ hệ đều hành.

Lỗi này cũng gây sự cố tại các thiết bị khác. Ví dụ như việc mở thư ở macOS cũng có thể làm cho mức độ sử dụng bộ nhớ của thiết bị nâng cao vọt.

Hiện tại, iOS 11.3 và bản phát hành beta 11.4 cũng bị ảnh hưởng bởi lỗi này. Để khắc phục sự cố lúc thư độc hại đã được mở, phương pháp nhanh nhất và hữu hiệu nhất là dùng 1 thiết bị được kết nối iCloud khác để xóa tin nhắn mà ko bắt buộc mở nó.

Hy vọng rằng Apple sẽ sớm sửa chữa để ngăn chặn lỗi gây ra sự thất vọng cho người dùng.