LÀM THẾ NÀO KHI MANG THAI NGOÀI Ý MUỐN?

Điêu gì xảy ra ví như bạn quan hệ nhưng quên uống thuốc giảm thiểu thai,bạn quên dùng bao cao su hoặc bạn quan hệ tinh dục không an toàn?

1.Làm thế nào để đối phó với nỗi lo sợ mang thai

Điêu gì xảy ra trường hợp bạn quan hệ nhưng quên uống thuốc tránh thai,bạn quên sử dụng bao cao su hoặc bạn quan hệ tinh dục không an toàn?

Các triệu chứng:

Thật không may là lúc bạn mang thai,cơ thể của bạn ko bắt buộc liền sẽ xuất hiện các triệu chứng dễ nhìn, thấy kiểu như :nước tiểu của bạn sẽ chuyển sang màu hồng .Tuy nhiên,có 1 số triệu chứng vững chắc sẽ xuất hiện trên toàn bộ các chị em từng mang thai,đó là:

Buồn nôn

Mệt mỏi ko rõ lí do

Đau ở vú và vùng xung quanh

Đau đầu

Đi tiểu thường xuyên hơn

Bị trễ kinh nguyệt

1

 

Tất nhiên,có siêu giàu trong số những triệu chứng tại có thể xuất hiện phụ thuộc và tình trạng sức khoẻ hay sự căng thẳng của bạn.Vậy nên,nếu một buổi sáng nào đấy bạn thức dậy và cảm thấy mệt mói thì đừng có lo lắng quá nhé,điều này ko hoàn toàn có nghĩa là bạn đã có thai đâu.Nếu bạn cứ lo lắng và căng thẳng về vấn đề có thai thì bạn sẽ càng cảm thấy đau đầu dữ dội hơn đấy.

Nhưng mà,nếu bạn đang có những triệu chứng này,đặc biệt là bạn bị trễ kinh nguyệt thì tốt nhất là bạn cần đi khiến cho xét nghiệm để kiểm tra.

2.Làm xét nghiệm chuẩn đoán có thai như thế nào và ở đâu?

Nếu bạn mang thai,cơ thể bạn sẽ cung cấp ra 1 loại hormone là hormone màng đệm trên người gonadotropin(HCG).Hormon này có thể được phát hiện trong nước tiểu và trong máu một cách nhanh chóng chỉ 7 ngày sau lúc thụ tinh.Đa số việc thử thai đều được thực hiện bằng phương pháp này,nó sẽ giúp bạn phát hiện có thai nhanh hơn.

2

 

Bạn có thể sắm dụng cụ thử thai trong gần như các nhà thuốc và rất thị,để đạt được kết quả 1 cách chính xác,bạn chỉ cẩn tuân thủ đúng như hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất.Nếu bạn muốn có một kết quả thực sự đáng tin cậy hoặc bạn còn đang băn khoăn liệu mình có thai hay không,thì phải chăng nhất bạn buộc phải gặp bác sĩ gia đình của bạn hoặc đến những cơ sở y tế.

3.Làm gì giả dụ biết mình mang thai

Khi nhận được kết quả là bạn đã có thai,có thể đấy là thời điểm khiến cho bạn bất ngờ,và bạn sẽ cảm thấy thực sự lo lắng,cách thấp nhất để giải toả đấy là hãy sắm 1 người mà bạn tin tưởng nhất để chia sẻ cảm xúc của bạn,họ sẽ lắng nghe bạn,và sẽ giúp bạn có các quyết định sáng suốt,đó có thể là cha mẹ,người bạn thân nhất của bạn,hoặc 1 người lớn mà bạn tin tưởng và đã có kinh nghiệm về việc mang thai.Nếu bạn muốn hiểu rõ và có đầy đủ thông tin thì bạn buộc phải đến gặp chuyên gia về sức khoẻ như bác sĩ.Dù là bạn chia sẻ với ai,thì vẫn luôn để họ đảm bảo rằng thông tin sẽ được giữ bí ẩn trường hợp bạn có yêu cầu.

4.Làm thế nào để “xoá sổ” nỗi lo sợ mang thai trong tương lai???

Một thực tế ko thể phủ nhận :cách duy nhất để bạn ko mang thai là tránh quan hệ tình dục.

Nhưng nếu bạn có quan hệ tình dục thì phương pháp tốt nhất là sử dụng các biện pháp tin cậy để hạn chế việc mang thai ko kể ý muốn.

Couple Practicing Safe Sex

 

ao cao su là một bí quyết tuyệt vời để giúp bạn hạn chế việc có thai ngoài ý muốn:vừa phải chăng tiền,vừa dễ kiếm,đồng thời giúp bạn ko bị mắc những bệnh lây nhiễm qua đường tình dục.Nếu bạn học cách sử dụng bao cao su và mang theo bên mình thì đó chính là kế hoạch bảo vệ hữu ích nhất cho bạn đấy.

Thuốc tránh thai cũng là 1 cách hữu hiệu giúp bạn hạn chế thai bên cạnh ý muốn,miễn là bạn nhớ uống thuốc đúng liều và đúng thời gian.

5.Phương pháp ngừa thai khẩn cấp

Nếu bạn quan hệ trong khi bao cao su bị hỏng hoặc bạn quên uống thuốc vài lần trong tháng này,bạn có thể làm gì không?

Câu trả lời là có,tuy nhiên,bạn nên xử lí một bí quyết nhanh chóng,nếu bạn sử dụng biện pháp ngừa thai khẩn cấp trong vòng 72 h thì bạn có thể giảm nguy cơ mang thai lên tới 88%.

4

 

Phương pháp ngừa thai khẩn cấp mang lại hiệu quả do nó ức chế hoặc trì hoãn rụng trứng,hoặc ức chế việc thụ tinh,hoặc ngăn chặn trứng đã thụ tinh làm cho ổ trên tử cung.Như vậy,nếu bạn đã mang thai thì biện pháp này sẽ ko có tác dụng.

Tác dụng phụ của thuốc này là gây buồn nôn,bạn có thể đề nghị bác sĩ kê thêm thuốc chống nôn,nhưng như vậy sẽ khiến cho giảm hiệu quả của thuốc.

Đây là phương pháp khẩn cấp,có nghĩa đây không nên là bí quyết hạn chế thai dài hạn đáng tin cậy,vì vậy phương pháp thấp nhất vẫn là sử dụng những biện pháp tránh thai có hiệu quả như bao cao su.