Làm bánh trung thu bằng thạch rau câu độc và lạ

giả dụ bạn thật sự bận rộn và hoàn toàn không có thời gian cũng như sự khéo léo để tự làm bánh Trung thu đẳng cấp, nhưng bạn vẫn muốn làm một chút gì đó mang hương vị ngày tết trung thu rằm tháng thì có lẽ bạn buộc phải thữ lựa chọn cách thực hiện bánh Trung thu bằng thạch rau câu cực lạ qua phần hướng dẫn sau đây.

để có bánh Trung thu bằng thạch rau câu, bạn buộc phải chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

1. nguyên liệu nấu lớp vỏ bánh màu hồng

– 40g đường, 15g bột thạch
– 100ml nước cốt dừa, 250ml nước
– 60g mứt dâu (hoặc bạn chọn loại mứt ướt thích hợp khác)

2. nguyên liệu làm lớp nhân bánh màu trắng

– 50g đường, 8g bột thạch, một vài hạt muối
– 100ml nước cốt dừa, 200ml nước
– Vài lá dứa (loại lá dứa thường cho vào bánh, chè,… cho thơm)

3. nguyên liệu làm trứng muối fake màu cam

– 40g đường, 5g bột thạch, vài hạt muối
– 1 củ cà rốt nhỏ
– 100ml nước cốt dừa và 100ml nước

cách thực hiện

Cà rốt rửa sạch, thái nhỏ, luộc chín với 100ml nước rồi cho cả nước và cái vào máy xay nhuyễn. Cho đường, muối vào khuấy đều với nước cà rốt, đun sôi cho đường tan đều, đổ thêm nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp chờ cho nguội bớt mới đổ 5g bột thạch vào khuấy đều. Đổ hỗn hòa hợp vào khuôn đá tròn để tạo đông thạch hình tròn như lòng đỏ trứng muối. trường hòa hợp không có loại khuôn này thì bạn tạm thời đổ thạch vào khuôn nửa hình tròn (nhiều hơn) rồi khi phải ta sẽ ghép hai nửa lại thành hình cầu.

Thả lá dứa vào 200ml nước đun sôi lấy hương thơm, bỏ lá đi và cho 50g đường và chút muối vào khuấy đều, cho nước cốt dừa vào chờ sôi thì tắt bếp và chờ cho nguội bớt mới cho 8g bột thạch vào khuấy đều.

Đổ thạch trắng vào khuôn bánh, thả nhân trứng muối giả vào giữa, có thể sử dụng que đặt lại cho chính xác ở giữa.

trường hòa hợp làm nhái bánh dẻo màu trắng truyền thống, bạn chỉ bắt buộc đổ thạch trắng tới 1/3 khuôn cho bánh mỏng hơn. Khi thạch đông thì úp bánh trở ngược ra khỏi khuôn là được.

trường hợp làm fake bánh nướng, bạn nên lớp vỏ bằng thạch màu. Đun sôi 250ml nước, cho 40g đường vào khuấy cho tan đường, cho 100ml nước cốt dừa vào chờ sôi trở lại rồi tắt bếp ngay, cho 60g mứt vào tiếp tục khuấy đều. giả dụ bạn không còn sẵn hỗn phù hợp thạch trắng thì trước khi đổ mứt vào, bạn cần rót riêng ra một chút để pha với chút xíu bột thạch, để riêng ra, phần còn lạ mới hoà mứt vào.

Chờ nước mứt nguội bớt thì lọc qua rây cho đỡ cặn rồi cho 15g bột thạch vào khuấy tan. Đổ thạch vào khuôn bánh ngập 1/4 khuôn. trường hợp thích hoa văn bánh có hai màu thì bạn chỉ đổ thạch hồng vào một phần hoa văn, phần còn lại chờ thạch hồng gần đông thì sẽ đổ thêm thạch khác màu vào. Khi thạch đông thì sử dụng xiên tre rạch nhẹ trên bề mặt thạch lớp thạch để lần thạch đổ lần sau dễ bám dính.

Đổ chút thạch trắng mà bạn đã để riêng ở bước 3, rồi bạn dùng chính chiếc bánh dẻo nhái đã tạo được ở bước 2 cho vào giữa khuôn, chờ thạch khá đông thì rạch nhẹ vài đường trên nền thạch trắng. Đổ nốt phần thạch hồng cho đầy khuôn bánh.

Thành phẩm

Mát lạnh, ngạt ngào hương hoa quả và màu sắc tươi tắn là ấn tượng đặc trưng khi bạn làm bánh Trung thu bằng thạch rau câu.

Khi cắt bánh, bạn cũng cảm nhận được hình ảnh lòng đỏ trứng muối mà bạn đã khéo léo tạo thạch hình cầu với màu sắc và hương vị cà rốt.

Là thạch và cũng là bánh, rất hè mà cũng rất thu, thật thú vị buộc phải không bạn?

Với chất liệu thạch rau câu, bạn sẽ thoả thích sáng suốt màu sắc, thiết kế, độ phân lớp, bố cục phía trong để ngay cả khi cắt ra trông bánh cũng thật tươi tắn, cá tính

Nguồn:  monanchobe.com

Trả lời