Không còn cảnh quá tải tại các điểm giao dịch của nhà mạng

Theo ghi nhận của PV tại những điểm giao dịch nhà mạng Vietel: Không còn tình trạng quá tải dù hôm nay, 2/6, nhiều thuê bao sẽ bị khóa nếu không đăng tải ký bổ sung thông tin thuê bao (TTTB).

Vừa qua nhà mạng Viettel gửi loạt tin nhắn đầu tiên tới nhóm khác hàng chưa thực hiện xác nhận/bổ sung thông tin và ảnh chụp chân dung theo Nghị định 49/2017/NĐ-CP của Chính phủ để thông báo thời hạn cuối cùng bắt buộc bổ sung thông tin thuê bao.

Các thuê bao trước nhất có thể bị tạm giới hạn sản xuất dịch vụ 1 chiều là vào ngày 2/6/2018 (15 ngày đề cập từ ngày trước nhất gửi thông báo) ví như người dùng không hoàn thành việc chuẩn hóa thông tin thuê bao di động.

Tương tự VinaPhone cũng cho biết, nói từ 16/5, căn hộ mạng này cũng sẽ áp dụng đúng quy định, tiến hành khóa SIM theo đúng quy trình thông báo của bộ Thông tin và Truyền thông. Tức người dùng nhận đủ thông báo mà không đi cập nhật sẽ bị khóa một chiều. Trong đó, nhà mạng này sẽ nhắn 5 tin nhắn liên tục ít nhất trong 5 ngày và mỗi ngày ít nhất 1 lần đề nghị cá nhân, tổ chức thực hiện bổ sung, cập nhật thông tin thuê bao. Sau 15 ngày không bổ sung thông tin sẽ bị khóa 1 chiều thuê bao di động.

Sáng nay 2/6 trên Hà Nội, theo ghi nhận của PV ở những điểm giao dịch của các nhà mạng lượng khách tương đối vắng, không còn tình trạng quá tải, thượng khách không cần chờ đợi lâu.

Cuộc sống số - Không còn cảnh quá tải ở những điểm giao dịch của nhà mạng trước giờ G

Các điểm giao dịch Viettel ko còn quá tải như các lần trước.

Chị Thu, nhân viên mạng Viettel cho biết: “Lượng khách đến trong những ngày qua khá đông, nhưng không còn ùn tắc, căn hộ mạng cũng nâng cao cường nhân viên để khách hàng ko phải đợi lâu.

Thời gian qua đã tổ chức phân lớp khách hàng theo đối tượng để nhắn tin. Với biện pháp này, mỗi thượng khách của Viettel sẽ có thời hạn cập nhật thông tin khác nhau và được thông báo đầy đủ qua tin nhắn để chủ động thực hiện qua các kênh online căn hộ mạng cung cấp hoặc đến trực tiếp các shop bổ sung”.

Tương tự nhà mạng VinaPhone, tuy là ngày cuối tuần nhưng lượng khách bắt buộc bổ sung TTTB cũng ko đông như trước. “Phần lớn lượng khách đã bổ sung thông tin trước đó, hơn nữa việc đăng tải ký bổ sung thông tin trực tuyến đã bảo đảm dùng cho khách, bắt buộc khách ko quá tải”, 1 nhân viên cho biết.

Cuộc sống số - Không còn cảnh quá tải tại các điểm giao dịch của nhà mạng trước giờ G (Hình 2).

Tuy là ngày cuối tuần,nhưng các điểm giao dịch của VinaPhone tương đối vắng khách.

Người nhân viên khuyến cáo:”Khách hàng dành thời gian để bổ sung thông tin ngay sau lúc nhận được tin nhắn thông báo để giữ liên lạc được thông suốt và đảm bảo quyền lợi của mình.

Trong lúc đó, nhà mạng MobiFone vẫn chưa có động thái nào thông báo chính thức về việc khóa sim. Tại các điểm giao dịch của căn hộ mạng này vẫn đang tiếp tục bổ sung thông tin cho khách hàng. Theo ghi nhận của PV trên những điểm giao dịch nhà mạng này cũng vắng khách.

Cuộc sống số - Không còn cảnh quá tải tại những điểm giao dịch của căn hộ mạng trước giờ G (Hình 3).

MobiFone vẫn đang tiếp tục triển khai cập nhật thông tin cho khách hàng. 

Cuộc sống số - Không còn cảnh quá tải trên những điểm giao dịch của căn hộ mạng trước giờ G (Hình 4).

Tuy lượng khách ko còn quá tải nhưng Viettel vẫn tăng cường nhân viên và mở cửa chuyên dụng cho tới 22h.

 Đặng Thủy