K+ lên tiếng về tin đồn đang đàm phán mua bản quyền World Cup

Đại diện phía K+ bác bỏ tin đồn K+ tham dự sắm bản quyền World Cup. “Lúc này, điều chúng tôi chờ đợi và mong muốn nhất là VTV sẽ có bản quyền World Cup”, đại diện phía K+ lên tiếng.

Bản quyền World Cup vẫn đang là câu chuyện nóng bỏng kéo tới sự chú ý của nhiều người dân khi mà chỉ còn 10 ngày nữa là Vòng chung kết World Cup 2018 sẽ chính thức khai mạc, cho tới nay VTV vẫn chưa công bố chính thức về việc đã có bản quyền phát sóng World Cup. Hiện xuất hiện tin đồn, K+ cũng đang đàm phán để tậu bản quyền phát sóng giải đấu bóng đá hấp dẫn nhất hành tinh này.

Ông Lê Chí Công – Tổng Giám đốc K+ thông tin với báo Dân Việt cho hay: “Tôi cũng không hiểu tại sao thời gian qua còn có thông tin đồn đoán K+ cũng tham gia sắm bản quyền World Cup. Đúng là tôi chẳng biết gì…

Lúc này, điều chúng tôi chờ đợi và mong muốn nhất là VTV sẽ có bản quyền World Cup. Trên hệ thống K+ có gần như những kênh của VTV và những thuê bao của K+ có thể thưởng thức trọn vẹn ngày hội bóng đá thế giới trong trường thích hợp VTV có bản quyền”.

Cuộc sống số - K+ lên tiếng về tin đồn đang đàm phán sắm bản quyền World Cup 2018

Bản quyền World Cup vẫn đang là câu chuyện nóng bỏng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chia sẻ với ICTnews chiều 1/6, ông Nguyễn Thành Lương, Phó Tổng giám đốc VTV khẳng định rằng việc tậu bản quyền World Cup 2018 phát sóng trên lãnh thổ Việt Nam vẫn đang trong quá trình đàm phán. Nếu VTV có bản quyền World Cup 2018 sẽ công bố ngay chứ việc gì cần giấu giếm, đặc biệt lúc sự kiện gần diễn ra, nhà đài cũng cần tranh thủ thời gian chào bán PR nhăm bù đắp chi phí.

Vì quá sốt ruột, tại 1 số diễn dàn, người hâm mộ bắt đầu chia sẻ cách xem World Cup ở các App qua ứng dụng Android, đề phòng trường hợp xấu nhất VTV không tậu được bản quyền.

Một tia hy vọng khác mà giàu người tính đến, đó là các nước trong khối ASEAN lân cận với Việt Nam đã có quyền phát sóng World Cup. Mặc dù siêu sốt ruột, nhưng giàu khán fake vẫn lạc quan vì giả dụ trong trường hòa hợp VTV ko mua được bản quyền, thì nhiều người vẫn có bí quyết khác để xem ké sóng truyền hình từ những nước lân cận.

Trước đó, vào cuối tháng 4/2018, để giảm thiểu cảnh những đơn vị truyền hình giành giật nhau sắm bản quyền World Cup, Ban chấp hành Hiệp hội Truyền hình trả tiền Việt Nam đã thống nhất giao cho VTV là đầu mối duy nhất đàm phán tậu bản quyền hầu hết ở các hạ tầng (full rights) ở toàn lãnh thổ Việt Nam, gồm bản quyền truyền hình Free lớn Air (phát quảng bá miễn phí – PV), tại hạ tầng cáp, IPTV, di động, vệ tinh, số mặt đất và số vệ tinh… Sau lúc có bản quyền, VTV khai thác ở toàn hệ thống các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam, các công ty khác tiếp sóng nguyên bản theo nội dung hòa hợp đồng.

Đại diện những đơn vị truyền hình trả tiền như FPT Telecom, SCTV, VTVcab cũng cho hay, họ đang phấp phỏng chờ đợi tin vui từ VTV, và đang chuẩn bị sẵn sàng phương án tiếp sóng World Cup dùng cho người hâm mộ.

Phong Linh (t/h)