iPhone X Plus sắp ra mắt vào cuối năm nay?

iPhone X Plus màn hình 6,5 inch sẽ có kích thước hầu hết tương đồng với iPhone 8 Plus (màn hình 5,5 inch), đồ vật iOS 12 với khả năng hỗ trợ Face ID trên chế độ ngang.

Báo cáo vừa rồi từ Macotakara cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích cho người sử dụng về những mẫu iPhone ra mắt cuối năm nay. Trang blog độc quyền theo dõi thông tin về Apple cho hay chiếc iPhone X Plus màn hình 6,5 inch sẽ có kích thước đầy đủ tương đồng với iPhone 8 Plus (màn hình 5,5 inch).

Dẫn lời một “nguồn sản xuất linh kiện đáng tin cậy”, trang blog này khẳng định chiếc iPhone 6,5 inch sẽ dày hơn khoảng 0,2 mm so với iPhone 8 Plus, chủ yếu do mô-đun camera mới. Độ dày của máy được cho là trên mức 7,7 mm, tương đương iPhone X hiện tại.

Hình ảnh được xem là bản mẫu của iPhone X Plus cũng lần đầu xuất hiện tại trang blog này, cộng vài mô hình 3D được thiết kế từ nhựa dẻo.

Sản phẩm - Lộ diện bản mẫu iPhone X Plus sắp ra mắt vào cuối năm nay

Bản mẫu iPhone X Plus (phải) đọ dáng với iPhone 8 Plus. (Ảnh: Macotakara)

Về phần chiếc iPhone 6,1 inch, trang blog này tiếp tục khẳng định máy sẽ dùng màn hình LCD nhưng kích thước sẽ ở khoảng giữa 6 và 6,1 inch. Model này vẫn hỗ trợ Face ID.

Trong lúc đó, sản phẩm kế nhiệm iPhone X được cho sở hữu camrea cảm biến to hơn, ống kính cũng lớn hơn.

Cuối cùng, Macotakara kể iOS 12 sẽ hỗ trợ mở khóa Face ID theo chiều ngang. Hiện tại, Face ID chỉ hoạt động tại iPhone X khi người sử dụng đặt máy dọc.

Với việc những tin đồn về iPhone mới xuất hiện dồn dập và ngày càng ngay tắp lự mạch với nhau, vô cùng có thể Apple sẽ tiếp tục lộ hết bài từ trước khi sản phẩm ra mắt.

Hệ thống những tin đồn này lại, người ta đã có cái nhìn cơ bản về những chiếc iPhone chủ chốt của Apple trong năm nay. Hãng có thể ra mắt 3 mẫu iPhone mới vào mùa thu gồm một model kế nhiệm iPhone X (5,8 inch), một sản phẩm có bề ngoài iPhone X nhưng sử dụng màn hình LCD để hạ giá thành, kích thước 6-6,1 inch và iPhone X Plus màn hình lên đến 6,5 inch.

Trước đó, nhiều khả năng hãng sẽ giới thiệu mẫu iPhone SE 2 ngay trong tháng 5 này, hoặc chờ đến sự kiện WWDC khai màn vào đầu tháng 6.

Theo Zing.vn