iOS 12 sẽ tự động gửi vị trí người dùng khi quay số 911

Tính năng mới sẽ cho phép cơ quan cứu hộ phản ứng nhanh hơn trong trường thích hợp người sử dụng gặp tình huống khẩn cấp.

Thủ thuật - Tiện ích - iOS 12 sẽ tự động gửi vị trí người sử dụng lúc quay số 911

iOS 12 sẽ có thêm nhiều tính năng hữu dụng.

Apple vừa công bố một tính năng mới tại iOS 12 cho người dùng Mỹ, đó là tự động chia sẻ vị trí cho điện thoại viên trực tổng đài 911. Mục đích của chức năng này là chế tạo thông tin nhanh chóng, giúp cảnh sát có thể phản ứng tức thì trong trường hợp nguy hiểm.

Apple lưu ý rằng có khoảng 80% những cuộc gọi khẩn cấp ở Mỹ hiện được thực hiện từ những trang bị di động, tuy nhiên cơ sở hạ tầng “lạc hậu” đã làm những trung tâm 911 gặp khó khăn trong việc nhanh chóng xác định vị trí của người gọi.

Tính năng mới này được xây dựng trên hệ thống HELO của Apple ra mắt vào năm 2015, và nó sẽ được tích thích hợp với phần mềm hiện có ở các hệ thống của trung tâm 911 với sự trợ giúp của đơn vị chuyên về khoa học khẩn cấp RapidSOS.

Sự nhấn mạnh của Apple về quyền riêng tư cũng đã được đơn vị chú ý trong thông báo của mình. Hãng kỹ thuật Mỹ khẳng định rằng dữ liệu người sử dụng sẽ “không thể được sử dụng cho bất kỳ trường hợp ko khẩn cấp nào”.