iOS 12 sẽ khiến Apple khó bán iPhone mới hơn?

iOS 12 được giới thiệu sẽ giúp nâng lên hiệu suất hoạt động trên các thứ iPhone cũ. Tuy nhiên, nó cũng có thể làm cho Apple khó bán sản phẩm mới hơn trong tương lai.

Tại sự kiện WWDC vừa diễn ra, Apple đã công bố hệ điều hành iOS 12 mới nhất. Theo đó, bản cập nhật này chủ yếu tập trung vào việc nâng cao hiệu suất hoạt động cho những chiếc iPhone cũ.

Và đây có thể là một trong các lý do quan trọng khiến cho nhiều người sẽ tiếp tục tại lại với chiếc iPhone cũ của họ thay vì lựa tìm tậu 1 thứ mới từ Apple.

Phó chủ tịch cấp cao của Apple về mảng công nghệ phần mềm, ông Craig Federighi cho biết iOS 12 sẽ làm cho iPhone 6 và 6 Plus ra mắt từ năm 2014 mở ứng dụng nhanh hơn đến 40% so với tại iOS 11.

Cuộc sống số - iOS 12 sẽ khiến cho Apple khó bán iPhone mới hơn?

Người dùng iPhone 5S, iPhone 6 được hưởng lợi to khi iOS 12 tối ưu tốt hiệu năng cho những đồ vật đời cũ.

Người sử dụng iPhone 5S, iPhone 6 được hưởng lợi lớn khi iOS 12 logic phải chăng hiệu năng cho những đồ vật đời cũ.

Ông cũng cho biết thêm bàn phím ảo sẽ xuất hiện nhanh hơn đến 50% và ứng dụng máy ảnh sẽ mở nhanh hơn 70% lúc bạn trượt từ phím tắt ở dưới cùng bên bắt buộc của màn hình khóa.

Có thể thấy, đây đều là các cải tiến tương đối quan trọng với nhiều người sử dụng iPhone, nó sẽ làm cho cho những chiếc iPhone cũ hoạt động nhanh hơn so với iOS 11 và thậm chí là cả những phiên bản hệ điều hành trước đó.

Federighi cho biết đây chỉ là một số ví dụ về cách mà iOS 12 sẽ cải thiện hiệu suất trên các đồ vật cũ. Bên cạnh đó, các thử nghiệm ở iPhone 5S cũng cho thấy máy mang lại tốc độ xử lý nhanh hơn trước.

Ông giải thích về cơ bản iOS 12 sẽ kết hợp với vi xử lý ở iPhone để tăng tốc độ khi mở 1 ứng dụng và giảm xuống khi máy không sử dụng những tác vụ nặng để tiết kiệm pin.

Trong thực tế, việc những chiếc iPhone cũ bị giảm dần hiệu suất hoạt động qua các bản cập nhật là lý do chính làm nhiều người muốn nâng cấp lên một thứ mới.

Cuộc sống số - iOS 12 sẽ làm Apple khó bán iPhone mới hơn? (Hình 2).

Nhiều người sử dụng chỉ mua iPhone mới khi thứ cũ của họ bị chậm dần qua những bản cập nhật.

Tuy nhiên, ở phiên bản iOS 12, vấn đề này đã được khắc phục phần nào, người dùng sẽ ko còn gặp phải tình trạng khó chịu với các trường thích hợp máy thường xuyên bị giật lag, phản hồi chậm.

Ngoài ra, với những chiếc iPhone đã bị chai pin sau một thời gian dài sử dụng, người sử dụng cũng chỉ buộc phải đến các shop của Apple thay 1 viên pin khác có chi phí tốt hơn rất nhiều so với việc sắm một vật dụng mới.

Và với các khách hàng ko có giàu nhu cầu về việc sử dụng một chiếc điện thoại có camera phải chăng hơn hay những tính năng độc quyền chỉ có ở những đồ vật mới, thì nhiều khả năng iPhone sẽ khó bán hơn trong tương lai.

Theo Zing.vn