iOS 12 ra mắt: Nhiều tính năng mới, hỗ trợ nhiều mẫu máy đời cũ

Không chỉ chạy nhanh hơn 40%, iOS 12 còn mang lại một số tính năng như App Limits, thông minh hóa màn hình thông báo, FaceTime theo nhóm…

Cuộc sống số - iOS 12 ra mắt: Nhiều tính năng mới, hỗ trợ nhiều mẫu máy đời cũ

iOS 12 sẽ chính thức được phát hành vào cuối năm nay.

Đúng như những gì người dùng chờ đợi trước đó, sự kiện WWDC 2018 của Apple đêm ngày 4/6 đã giới thiệu bản cập nhật hệ điều hành iOS 12 cho các thiết bị iPhone và iPad.

Giống như những phiên bản cập nhật trước, iOS12 được thông minh hiệu năng tốt hơn, mà theo Apple sẽ chạy nhanh hơn 40%. CPU có khả năng tự điều chỉnh tốc độ lúc cần thiết và giảm xuống ngẫu nhiên dùng để tiết kiệm pin.

Ứng dụng Photos được cải tiến theo hướng dùng cho cho người sử dụng tốt hơn. Trong đó Apple sẽ tự động phân loại những nhóm hình ảnh dựa theo gương mặt, địa điểm, nhờ những thuật toán AI mới.

Ngoài ra, tính năng Share Suggestion còn tự động gợi ý chia sẻ hình ảnh với người xuất hiện trong ảnh.

Trợ lý ảo Siri được bổ sung tính năng Shortcut để liên kết với app bên thứ ba và gợi ý nhiều thông tin hơn ở màn hình khóa.

Màn hình thông báo hiện trên sẽ cho phép người sử dụng kiểm soát số lượng thông báo hiện ra, xóa bỏ tình trạng thông báo tràn lan, ko mong muốn như trước đây. Cùng với đó, iOS 12 còn hỗ trợ gộp thông báo của từng ứng dụng thành từng nhóm.

Một tính năng khá hay nữa mà Apple mang tới trong bản cập nhật lần này là App Limits. Nó sẽ cho phép người sử dụng giới hạn thời gian sử dụng 1 ứng dụng bất kỳ trong ngày.

Trên Message, Animoji sẽ có thêm một số cải tiến và biểu tượng mới. Tính năng Memoji cho phép người sử dụng dùng khuôn mặt để mô phỏng lại Animoji.

Một trong các điều mà người sử dụng mong mỏi nhất là tính năng gọi nhóm trên FaceTime giờ đây cũng đã xuất hiện. Apple cho phép một cuộc gọi nhóm với sự tham gia của nhiều nhất là 32 người.

Theo Apple, mọi những trang bị chạy iOS 11 đều sẽ được nhận thông báo nâng cấp lên iOS 12 trong thời gian tới.

Các mẫu iPhone và iPad có thể chạy hệ điều hành mới bao gồm: iPhone X, iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone 7, iPhone 7 Plus, iPhone 6s, iPhone 6s Plus, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPhone SE, iPhone 5s.

12.9-inch iPad Pro 2nd generation, 12.9-inch iPad Pro 1st generation, 10.5-inch iPad Pro, 9.7-inch iPad Pro, 9.6-inch iPad, iPad Air 2, iPad Air, iPad 5th generation, iPad mini 4, iPad mini 3, iPad mini 2 và iPod touch 6th generation.