Hút mỡ đùi và những điều bạn nên biết

Hút mỡ đùi là một cách loại bỏ chất béo dư thừa an toàn và hiệu quả nhanh nhất giúp chân bạn trở nên thon thả, gợi cảm hơn. Nếu bạn đang có ý định hút mỡ đùi, bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc hút mỡ đùi thực hiện như thế nào, thời gian hồi phục, chi phí, hình ảnh thực tế. Chúng ta cũng tìm hiểu nhé.

hut-mo-dui

Bạn muốn có một đôi chân thon gọn, nuột nà? Các phương tiện truyền thông hiện nay đang tràn ngập những hình ảnh của những siêu mẫu có đôi chân dài, săn chắc và gợi cảm. Nếu bạn thấy bất an về hình dáng chân / đùi của mình, không chỉ riêng bạn như thế. Bên trong đùi (đùi trong và đùi ngoài) có chứa những chất béo cứng đầu, dù bạn có tập gym hay ăn kiêng thì khu vực này vẫn không thay đổi. Nguyên nhân cho điều này chỉ đơn giản là di truyền học. Bởi vì nó không thể, hoặc là vô cùng khó khăn để loại bỏ hoàn toàn mỡ ở những khu vực này trong phòng tập thể hình, hàng ngàn phụ nữ đã thực hiện hút mỡ đùi hằng năm và xu hướng này đang gia tăng vào mỗi năm.

Hút mỡ đùi được thực hiện như thế nào?

hut-mo-dui

Hút mỡ đùi được thực hiện tương tự như những phương pháp hút mỡ ở những khu vực khác trên cơ thể. Các bác sĩ phẫu thuật sẽ gây tê bệnh nhân, chèn một ống hút chuyên dụng vào cơ thể để hút mỡ ra và kết thúc bằng một vết khâu lên vết mổ. Tuy nhiên có một số trường hợp phức tạp, các bác sĩ phải tạo hình chân một cách cẩn thận khi loại bỏ các chất béo và đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật này phải có chuyên môn giỏi và kinh nghiệm thực tế dày dặn để tạo ra hình dáng đôi chân tự nhiên nhất giúp đem lại cho bạn kết quả như mong muốn. Đây là lý do tại sao các cuộc hội chẩn ban đầu là rất quan trọng. Bạn cần phải giải thích rõ ràng rằng bạn muốn hút mỡ đùi trong, đùi ngoài, hay kết hợp cả hai, hay các khu vực khác của chân nơi mà có thể cần được tạo đường nét, như mặt sau của đầu gối, bắp chân… Vì vậy trước khi thực hiện, bạn và bác sĩ phẫu thuật cần cẩn trọng về kết quả bạn mong đợi, vì hình dáng cơ thể của mỗi phụ nữ không giống nhau.

Có thể bạn quan tâm:Hút mỡ cánh tay: Chi phí, rủi ro, hình ảnh trước và sau hút mỡ

Tạo hình chân đẹp đòi hỏi bác sĩ phẫu thuật phải giỏi chuyên môn và nhiều kinh nghiệm

Một khi bạn đã xác định các khu vực ở chân bạn muốn hút mỡ, có thể là đùi trong, đùi ngoài, bắp chân… sau đó các bác sĩ đã có thể bắt đầu phẫu thuật. Đây là vị trí chuyên môn mà bác sĩ phẫu thuật của bạn cần vào cuộc để thực hiệc ca phẫu thuật. Bởi vì hai chân phải được định hình và tạo đường sao cho trông càng tự nhiên càng tốt, nên bạn sẽ muốn có một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có kinh nghiệm và hiểu biết chính xác những gì ông/ bà ta đang làm. Trong khi phẫu thuật, các bác sĩ phải cẩn trọng để hút mỡ đồng đều trên tất cả các khu vực cần được tái viền, cũng như tạo ra các khu vực chuyển tiếp trơn tru giữa các bộ phận của chân nơi được thực hiện hút mỡ và nơi không hút mỡ. Thông thường, hút mỡ sẽ chỉ được thực hiện bên trong đùi và bên ngoài đùi và không được thực hiện ở trên đầu cẳng chân là vùng của cơ tứ đầu, bởi vì khu vực này thường không cần, chất béo không có xu hướng tích tụ ở đó. Các bác sĩ cần phải chắc chắn rằng chân sẽ trông mịn màng từ mọi góc độ, và vùng chuyển giao giữa các phần khác nhau của chân không quá rõ nét. Các bộ phận của chân đã được tái viền với hút mỡ nên hoàn toàn khớp với những phần mà không hút mỡ.

doi-chan-thon-gon

Một số trường hợp đòi hỏi cần kết hợp phẫu thuật căng da đùi

Nếu loại bỏ một lượng mỡ lớn, thì bạn sẽ gặp phải tình trạng da bị nhão chùn. Điều này là do khi loại bỏ lớp mỡ đi, phía dưới da bị thiếu mất một lượng bằng lượng mỡ đó để lấp vào. Lớp da nhão bạn sẽ gặp phụ thuộc vào lượng chất béo bị loại bỏ, và nếu lượng chất béo bị loại bỏ không đáng kể, thì có thể bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề gì về tình trạng chùn da. Tuy nhiên, nếu bạn hút mỡ đùi, đòi hỏi phải có một lượng chất béo đáng kể được loại bỏ khỏi đùi, sau đó bạn có thể cần một phẫu thuật căng da đùi (lấy da và mỡ thừa ở đùi) để làm săn chắc và loại bỏ bớt lớp da thừa.

Thời gian hồi phục

Thời gian phục hồi sẽ phụ thuộc rất lớn vào lượng chất béo bị loại bỏ. Loại bỏ mỡ càng nhiều, bạn sẽ cần nhiều thời gian hồi phục hơn. Nhưng nói chung, thời gian phục hồi sau khi hút mỡ không tệ bất kể nó được thực hiện ở đâu trên cơ thể. Bạn có thể sẽ cần ít nhất 3 – 4 ngày nghỉ, và sẽ không quay trở lại phòng tập thể dục với cường độ đều đặn khoảng một tháng. Điều đáng quan tâm nhất là vết sưng. Sau khi hút mỡ, chân sẽ trông nhỏ hơn, nhưng hơi bị sưng. Kết quả tốt nhất sẽ không được rõ ràng cho đến 6 tháng sau khi hút mỡ, khi mà vết sưng đã hoàn toàn lắng xuống. Bạn sẽ mặc một bộ quần nén trong giai đoạn này để giúp làm giảm sưng và đảm bảo đạt được kết quả mong muốn tốt nhất sau khi chữa lành. Những vết sẹo để lại từ nơi ống thông đưa vào sẽ có màu hồng và hơi dễ bị chú ý trong vài tuần đầu tiên, nhưng nó sẽ nhanh chóng mờ dần cho đến khi chúng gần như hoàn toàn vô hình khó nhìn thấy bằng mắt thường.

Chi phí hút mỡ đùi bao nhiêu?

Theo khảo sát của các thẩm mỹ viện ở Tp. HCM thì giá hút mỡ đùi của một ca dao động trong khoảng từ 25 – 35 triệu đồng tùy thuộc vào việc bạn muốn hút mỡ đùi trong, đùi ngoài, hoặc điều trị cả hai. Giá cả cũng sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng cá nhân và chuyên môn của bác sĩ. Những bác sĩ có kinh nghiệm sẽ tính phí cao hơn. Ngoài ra, vị trí địa điểm và sự trang bị cơ sở vật chất của thẩm mỹ viện sẽ đóng một vai trò lớn tác động đến giá cả. Tuy nhiên, mục tiêu chính của bạn là tìm kiếm giá rẻ nhất thì sẽ không bao giờ tìm được bác sĩ giỏi có thể làm bạn cảm thấy thoải mái.

Một số hình ảnh trước và sau hút mỡ đùi01

02

03

04

05

06

07

08

hut-mo-bs-nguyen-van-hung-

Nếu bạn còn băn khoăn hay thắc mắc có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline Bs Nguyễn Văn Hưng theo SDT 0979 737 747 hoặc tư vấn thông qua facebook cá nhân Bác sĩ Hưng để được thăm khám và tư vấn cụ thể hơn.