Hướng dẫn cách nâú bột cho bé tập ăn dặm

Cho bé ăn dặm là một quá trình quan trọng cho sự lớn mạnh của bé mà các mẹ phải nên chú ý. Cách cho bé ăn dặm như thế nào là tốt nhất cho bé? Hãy bổ sung thêm những kinh nghiệm ăn dặm cho bé qua những thông tin bên dưới nhé!

dấu hiệu nhận biết bé bắt buộc ăn dặm

Một số dấu hiệu bên dưới cho thấy mẹ bắt buộc bắt buộc cho bé ăn dặm ngay:

  • Mặc dù đã bú no sữa nhưng bé vẫn cứ khóc và đòi bú thêm. trường hợp cho bé ăn bé sẽ thường xuyên cáu kỉnh và mút tay.
  • Khi đưa bé đến gần mâm cơm, bé sẽ muốn nắm lấy những món ăn trên bàn.
  • Bé sẽ không ngừng chóp chép miệng khi thấy người lớn ăn.
  • Các mẹ có thể thử đưa một chút thức ăn loãng hoặc đã  xay nhuyễn xem bé có chịu ăn không hay lại dùng lưỡi đẩy ra.
  • Giấc ngủ của bé vào ban ngày cũng trở phải thất thường hơn, ngủ không yên và hay quấy khóc.

Cách cho bé ăn dặm và các nhóm thực phẩm cần thiết

Nhóm bột đường

Các mẹ hãy cho bé ăn dặm với các loại  bột gạo hoặc bột ngũ cốc và trộn với sữa cho bé. Cũng có thể sử dụng gạo tẻ nấu cháo loãng cho bé. Khi bé đã dần quen với cách ăn dặm các mẹ có thể thay thế các món bún, phở…để tăng khẩu vị và giúp bé không nhàm chán.

Nhóm chất béo

nhiều mẹ cứ sợ con sẽ béo và thừa cân bắt buộc cho ít cho dầu mỡ vào thức ăn. Tuy nhiên, chất béo lại có vai trò rất quan trọng đối với sự vững mạnh của bé. Không chỉ giúp điều phối các hoạt động cơ thể mà còn góp mặt vào hệ thần kinh, hỗ trợ trí não hoạt động tốt. Cách cho bé ăn dặm là các mẹ nên khéo léo khi chế biến đồ ăn cho bé với lượng chất béo vừa cần để bé vừa hấp thu đủ mà không sợ béo phì, tăng cân.

Nhóm chất xơ và vitamin

Thời gian đầu khi bé mới ăn dặm các mẹ chỉ bắt buộc cho khoảng 1 thìa rau củ. Sau đó sẽ từ từ tăng dần lên 2 – 3 thìa vào 1 bát bột hoặc cháo.

Đây là nhóm năng lượng khiến bé chậm tăng cân nếu cho quá phổ biến. Tuy nhiên, không có nhóm chất này sẽ khiến bé bị táo bón. Chính thế nhưng, cách cho bé ăn dặm là các mẹ nên  cho bé làm quen với: rau mồng tơi, phải tây, cà tím, củ cải, cà rốt, bí xanh, súp lơ…

Trên đây là cách cho bé ăn dặm từ các nhóm chất cần thiết cho đến cách nhận biết bé buộc phải nên ăn dặm. Bên cạnh đó các mẹ cũng bắt buộc xem thêm đa dạng thực đơn ăn dặm cho bé để làm thể nhiều món ăn giúp bé ngon miệng và không nhàm chán.

Nguồn: http://monanchobe.com

Trả lời