Hướng dẫn cách giặt áo com lê nam đúng khoa học nhất

Cách giặt áo comple chuẩn nhất như thế nào? Làm thế nào để giặt áo com lê không phai màu, không mất form, không bị nhăn … là những câu hỏi mọi người thắc mắc hiện nay. Bạn đã biết cách giặt áo Vét nam chuẩn nhất hay chưa? Nếu như chưa thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay những thông tin sau đây nhé.

Những nguyên tắc cần lưu ý khi giặt áo Vét

Giặt quần áo không phải là một công việc khó khăn nhưng cũng chẳng dễ dàng đặc biệt là đối với những trang phục như: áo Véc, áo dài… Khi giặt áo Vét, nếu không muốn áo comple nhanh hỏng, nhăn nhúm, bạc màu nhanh,… thì chúng ta nên nhớ những nguyên tắc sau:

  • Không cho áo Vét vào máy giặt vì việc sử dụng máy giặt dễ làm nhàu áo, khiến áo bị nhăn và mất form áo. Do đó chúng ta nên dành chút thời gian giặt áo com lê bằng tay.
  • Không giặt áo Véc với nước nóng quá 700C vì nước quá nóng sẽ làm vải áo Véc nhanh hỏng hơn, làm màu áo Véc bị phai nhanh.
  • Nếu áo com lê chỉ có 1 vài vết bẩn nhỏ, chúng ta nên hạn chế việc giặt toàn bộ áo mà chỉ nên giặt phần áo bị bẩn hoặc sử dụng khăn ướt lau sạch vết bẩn.
  • Khi giặt áo, nếu vết bẩn quá cứng đầu, chúng ta cần phải sử dụng bàn chải thì bạn nên bí quyết bàn chải lông mềm để không làm hỏng áo .

Cách giặt áo Vét nam không phai màu

Các bước giặt áo Vét nam đúng cách

Nếu bạn chưa biết cách giặt áo comple nam đúng cách, hãy áp dụng theo trình tự các bước giản đơn sau đây:

Cách giặt áo Vest nam đúng khoa học

  • Bước 1: Hòa bột giặt với một lượng nước vừa đủ, tốt nhất là chúng ta nên sử dụng nước giặt sử dụng cho giặt tay, hạn chế dùng bột giặt bột.
  • Bước 2: Ngâm áo comple trong chậu nước giặt đã hòa tan cùng nước ở bước 1 trong vài phút, không nên ngâm quá lâu gây hỏng áo Vét.
  • Bước 3: Dùng tay vò nhẹ những vết bẩn trên áo comple, nếu vết bẩn không sạch thì chúng ta mới sử dụng bàn chải để cọ sát vết bẩn.
  • Bước 4: Xả sạch lại áo com lê với nước lạnh cho đến khi thấy nước trong thì thôi.

Một số chú ý cần biết sau khi giặt áo Vest

Khi giặt xong áo com lê, tuyệt đối chúng ta không dùng tay hay cho áo vào máy giặt váy mà giữ nguyên dáng áo và treo vào móc cho áo tự róc nước vì nếu chúng ta vắt áo sẽ khiến áo bị nhàu. Bên cạnh đó thì chúng ta nên chuẩn bị móc phơi chuyên dụng để phơi áo Vét tránh trường hợp com lê phơi bằng những chiếc móc thường thì khiến áo bị nhăn, tạo nếp khi mặc rất xấu.

Mặt khác để tránh trường hợp comple bị bạc màu nhanh chóng thì chúng ta nên phơi áo Vest trong râm, không phơi trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Đặc biệt, sau khi áo com lê khô, là hơi cũng là một việc làm quan trọng giúp áo luôn phẳng phiu không bị nhăn.

Trên đây là một số thông tin về cách giặt áo com lê nam chuẩn nhất cho chúng ta tìm hiểu. Để chiếc áo của chúng ta luôn như mới thì việc giặt là áo cũng là một điều vô cùng quan trọng giúp bảo quản comple hiệu quả mà ai cũng nên biết.

Có thể bạn sẽ thích: https://xuongmaykhanhnguyen.com/tin-tuc-su-kien-ac4.html

Cách phối đồ nam cực chuẩn

Trả lời