Google đang thực hiện xác thực hai yếu tố dễ dàng hơn trên Android

Google đang triển khai 1 bản nâng cấp nhỏ nhưng hữu ích cho Android Messages: Khả năng sao chép mã chính xác hai yếu tố bằng 1 lần nhấn, ngay từ thông báo.

Thủ thuật - Tiện ích - Google đang thực hiện xác thực hai yếu tố dễ dàng hơn ở Android

Nếu bạn đã dùng chuẩn xác hai khía cạnh để bảo mật tài khoản của mình, có thể bạn đã quen với quy trình: Nhập mật khẩu của bạn, chờ mã văn bản được gửi đến, ghi nhớ mã và sau ấy nhập lại vào dấu kể đăng nhập. Điều này hơi phiền toái với giàu người. Nhưng giả dụ bạn dùng Android Messages và đăng tải nhập vào một ứng dụng hoặc trang web tại điện thoại của bạn, nó sắp được dễ dàng hơn nhiều.

Trong bản cập nhật mới, bạn sẽ nhận được một tin nhắn có mã xác thực. Tuy nhiên thay vì bắt buộc ghi nhớ và nhập lại sau đó, hiện, bạn sẽ có thêm một tùy chọn coppy mã này chỉ trong một bước. Đơn giản và chuẩn xác hơn giàu so với việc bắt buộc nhập thủ công.

Đây chỉ là một thay đổi vô cùng nhỏ và có thể ít người sẽ nhận ra, nhưng nó đang thể hiện cho sự nỗ lực của Google trong việc chăm sóc đến đối tượng thượng khách có yêu cầu cao về tính bảo mật cá nhân. 

Thủ thuật - Tiện ích - Google đang thực hiện xác thực hai yếu tố dễ dàng hơn trên Android (Hình 2).

Sự khác biệt trước và sau khi cập nhật xác thực hai yếu tố ở Android.

Trước đây, Google đã nỗ lực đẩy người sử dụng chính xác hai yếu tố vào dịch vụ Google Prompt của mình. Tuy nhiên, có vẻ như đơn vị đã ko quên các người gắn bó với xác minh SMS truyền thống. Bản cập nhật này có thể chưa khả dụng cho đa số mọi người, nhưng đã có sẵn những tệp APK tại Internet cho những người quan tâm.