Giải pháp trị chứng biếng ăn ở trẻ em

Biếng ăn ảnh hưởng đến thể lực, trí tuệ của trẻ, cho nên đây là nỗi lao tâm khổ tứ của tất các bà mẹ trẻ em.

Bài viết bên dưới sẽ tư vấn cho ông bố bà mẹ những giải pháp có thể giải quyết chứng biến ăn của trẻ:

Những điều phải thực hiện:

– Cho trẻ ăn khi đói: Đây là lúc trẻ thèm ăn nhất. Bởi vậy bố mẹ hãy chú ý thời gian thích hợp để cho bé ăn.

– Trang trí món ăn: Để giúp bé háo hức, thích thú với món ăn bố mẹ phải làm những món ăn nhiều màu sắc, trang trí hấp dẫn giúp trẻ ăn ngon miệng, hấp thụ tốt thức ăn.

Bố mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi, vận động nhẹ nhàng trong nhà để bé nhanh đói, thèm ăn.

Bố mẹ có thể cho bé chơi đồ chơi, vận động nhẹ nhàng trong nhà để bé nhanh đói, thèm ăn.

– Khuyến khích trẻ vận động: vận động sẽ giúp trẻ vui khỏe hơn, nhanh chóng đốt cháy năng lượng, tăng cường lưu thông máu và các quá trình chuyển hóa, trao đổi chất trong cơ thể, nhờ đó sẽ giúp cho trẻ thèm ăn và ăn ngon hơn. Tùy sở thích, lứa tuổi để chọn cho trẻ những môn vận động thích hợp như cho trẻ chơi đồ chơi, chạy nhảy, chuẩn bị bữa ăn cùng với mẹ, cùng bé đi bộ ngoài trời, hoặc chơi những môn thể thao nhẹ nhàng để giúp bé vận động, v.v.v.

– Thay đổi khẩu phần ăn cho bé: phải bổ sung vào thực đơn cho trẻ nhiều món ăn hơn, luôn thay đổi khẩu vị cho trẻ bằng đa dạng những món ăn và cân bằng các nhóm dưỡng chất trong bữa ăn thường ngày của trẻ.

bắt buộc hỗ trợ con vượt qua những đợt biếng ăn sinh lý, bệnh lý
Tìm hiểu: Trẻ biếng ăn phải làm thế nào?

Nên hỗ trợ con vượt qua những đợt biếng ăn sinh lý, bệnh lý

– Ăn nhiều bữa trong ngày: phải cho bé ăn thành nhiều bữa, ít những chất lượng, để trẻ không bị cảm giác sợ ăn mỗi lần bị ăn no hoặc ép ăn quá nhiều. Một ngày có thể cho trẻ ăn 3-5 bữa nhỏ.

– Hãy để bé tự ăn nếu có thể: Trên 10 tháng tuổi trẻ đã có thể tự ăn được nên hãy để cho bé học cách tự lập. Việc tự ăn cũng làm cho trẻ hứng thú hơn với việc ăn uống và các mẹ cũng sẽ yên tâm hơn khi trẻ đi mẫu giáo vì trẻ có thể tự ăn được.

Đối với trẻ bị thiếu cân do biếng ăn thì ngoại trừ việc chú ý đến chế độ ăn, cách thức ăn, bố mẹ phải tham khảo các bác sĩ di dưỡng để theo dõi thể trạng, chế độ ăn phù hợp. Đặc biệt ngoài chế độ ăn bố mẹ cũng nên bổ sung sản phẩm hỗ trợ khi con trải qua những giải đoạn biếng ăn sinh lý hoặc biếng ăn bệnh lý. Các trường hợp biếng ăn kể trên các con đều trải qua và việc hỗ trợ kịp thời là rất cần thiết.

Hiện nay trên thị trường có nhiều sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn hiệu quả, giúp trẻ chuyển hóa thức ăn tốt, mau đói, thèm ăn thiên nhiên, Nổi bật trong số đó có sản phẩm INV-KIDS của Ích Nhân Việt được các bố mẹ lựa chọn nhiều.

Không nên:

– Không nên để trẻ vừa ăn vừa uống: Vừa ăn vừa uống sẽ khiến trẻ cảm giác nhanh no, ăn ít hơn.

– Không nên ép ăn: Việc ép ăn sẽ khiến cho trẻ cảm giác sợ sệt, ức chế tâm lý, sợ hãi ăn.

– Không nên để trẻ hâp thu dưỡng chất một cách thụ động: Chiêu thức dụ trẻ chơi rồi nhanh tay đút thức ăn vào miệng khiến trẻ chỉ ăn mà không hấp thu được nhiều dinh dưỡng của thức ăn.

– Không nên cho trẻ ăn vặt: Không nên cho bé ăn vặt, đặc biệt trước bữa ăn, sẽ làm cho trẻ cảm giác no khiến trẻ trở nên lười ăn.

– Không cho trẻ vừa ăn vừa xem điện tử, tivi, ipad: Việc vừa ăn vừa xem sẽ làm giảm khả năng hấp thụ thức ăn của trẻ, giảm khả năng thèm ăn.

– Không nên cho trẻ uống thuốc tùy tiện: Việc bổ sung các loại vitamin, siro, sản phẩm hỗ trợ trẻ biếng ăn là cần, nhưng bởi thế phải chọn lựa các sản phẩm chất lượng, hiệu quả được được sản xuất bởi những nhà sản xuất dược phẩm có uy tín. Hiện nay trên thị trường có một số sản phẩm trị biếng ăn trẻ em có giá rất rẻ nhưng không đảm bảo uy tín, chất lượng, hiệu quả tiêu dùng không tốt, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe trẻ em. Cần tham khảo lời khuyên của bác sỹ cũng như tìm hiểu công ty cung cấp trước khi sử dụng sản phẩm.

Với những lời khuyên trên, hy vọng sẽ giúp bố mẹ cải thiện tình trạng biếng ăn cho trẻ, giúp trẻ ăn uống chủ động hơn, hấp thụ thức ăn tốt hơn.

Trả lời