Galaxy S10 tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình “đời mới”

Công nghệ mới sẽ cho phép điện thoại của Samsung có màn hình "vô cực" hiển thị to hơn, với độ che phủ mặt trước lên tới 90%.

Sản phẩm - Galaxy S10 tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình thế hệ mới

Phím bấm vật lý sẽ được Samsung chứa dưới màn hình cùng với cảm biến vân tay.

Samsung được xác nhận là đang tích cực hoàn thiện khoa học cảm biến vân tay dưới màn hình khi điều này đã được chứng minh qua một tài liệu chính thức sắp đây.

Theo tờ T3, có thể khoa học mới sẽ chưa xuất hiện tại sản phẩm Galaxy Note 9 sắp ra mắt, nhưng nó sẽ sớm được đồ vật trên Galaxy S10.

Một bằng sáng chế vừa được tiết lộ cho thấy Samsung đã tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình điện thoại của hãng.

Tuy nhiên, không giống như cảm biến vân tay quang học dưới màn hình của Huawei P20 Pro, thứ của Samsung sẽ sử dụng kỹ thuật làm ẩn nút bấm vật lý xuống dưới màn hình.

Điều này sẽ giúp cho điện thoại của Samsung có màn hình “vô cực” hiển thị to hơn, với độ che phủ mặt trước lên đến 90%.

Theo đó, những nút bấm vật lý như nút “Back”, “Đa nhiệm” hay chỉnh âm lượng sẽ được giấu đi ngẫu nhiên dùng và chỉ hiện ra lúc phải thao tác. 

Hiện chưa rõ cảm biến vân tay dưới màn hình của Samsung hoạt động theo khoa học nào. Hãng điện thoại Hàn Quốc được cho là dùng khoa học vô cùng âm thay vì khoa học quang học hiện tại.

Ngoài các phím bấm vật lý, máy ảnh mặt trước của Galaxy S10 cũng sử dụng công nghệ nói ở để cho phép máy ảnh và cảm biến được che phủ hoàn toàn. Người dùng sẽ chỉ nhìn thấy màn hình hiện lên mà ko nhìn thấy các thành phần ẩn giấu bên dưới.

Công nghệ này đang được kỳ vọng sẽ tích hợp lên một loạt những sản phẩm mới của Samsung trong tương lai.