Facebook xóa nửa tỷ tài khoản giả, lấy lại niềm tin từ người dùng

Trong hoạt động nhằm lấy lại niềm tin từ người dùng, Facebook đã tiến hành xóa 583 triệu tài khoản kém chất lượng mạo, cộng những bài đăng vi phạm chuẩn mực.

Cuộc sống số - Facebook xóa nửa tỷ tài khoản giả, lấy lại niềm tin từ người dùng

Lần trước hết Facebook công khai những hoạt động bảo vệ người sử dụng sau các bê bối lạm dụng dữ liệu sắp đây.

Trong một báo cáo vừa công bố của Facebook hôm 15/5, chỉ tính trong quý I năm nay, công ty này đã xóa bỏ 583 triệu tài khoản nhái mạo và bài đăng tải vi phạm chuẩn mực cộng đồng.

Phó Chủ tịch phụ trách quản lý sản phẩm của Facebook Guy Rosen cho biết, bắt đầu từ năm nay, Facebook sẽ công bố Báo cáo Thực thi những chuẩn mực cộng đồng (Community Standards Enforcement Report) để công khai những hoạt động bảo vệ người sử dụng của mạng xã hội này.

Trong báo cáo trước hết quý I/2018, ngoại trừ việc xử lý 583 triệu tài khoản fake mạo, công ty còn xóa bỏ 837 triệu tin rác, 3,4 triệu hình ảnh ko đúng chuẩn mực, 21 triệu bài có hình ảnh tình dục, 2,5 triệu bài đăng có tính chất cực đoan và 1,9 triệu bài tuyên truyền khủng bố.

Theo ông Richard Allan, Phó chủ tịch Facebook phụ trách chính sách cộng đồng khu vực châu u, Trung Đông và châu Phi, đây là bước khởi đầu chứ ko phải đoạn cuối của một hành trình và công ty đang tìm mọi cách công khai hết mức có thể.

Theo tính toán của Facebook, có hơn 6,5 triệu tài khoản giả được tạo mỗi ngày trong quý I vừa qua. Ông Rosen cho biết, gần như những tài khoản kém chất lượng mạo này bị xóa bỏ chỉ vài phút sau lúc đăng tải ký.

Mặc dù vậy, Facebook kể rằng, vẫn có khoảng 3-4% tài khoản Facebook đang hoạt động là giả. Tính ra, mạng xã hội to nhất thế giới vẫn còn ấy 66 triệu tài khoản fake đang tồn trên vì những mục đích không chuẩn mực.

Đây là lần trước hết Facebook công bố các động thái bảo vệ trước các yếu tố tiêu cực đang phá hoại mạng xã hội của mình sau các bê bối vừa rồi liên quan tới việc dữ liệu người sử dụng bị lạm dụng.