Facebook tuyên bố “cấm cửa” các nhà bán hàng không đạt yêu cầu

Facebook cho biết sẽ xóa bỏ các doanh nghiệp thương mại điện tử xuất hiện tràn lan trên newsfeed của người dùng bằng những quảng cáo ko đạt yêu cầu, ko khiến người sử dụng thỏa mãn hoặc ko xuất hiện đúng lúc.

Theo Facebook, hai nỗi thất vọng lớn nhất mà mạng xã hội này nắm bắt được từ phía người dùng lúc mua hàng qua Facebook đấy là họ “dị ứng” với những PR đưa thông tin ko chuẩn xác về thời gian vận chuyển, đưa thông tin sai lệch về sản phẩm.

Do đó, Facebook vừa cho ra mắt 1 công cụ mới trên toàn cầu để giúp kiểm tra và xác định các vấn đề này, cũng như khám phá các nỗi thất vọng thường gặp khác từ khách hàng.

Cuộc sống số - Facebook tuyên bố `cấm cửa` những căn hộ bán hàng PR sai lệch về sản phẩm

Một tính năng được Facebook đưa ra giúp phản hồi những quảng bá đưa thông tin sai lệch về sản phẩm.

Thông báo này của Facebook xuất hiện sau lúc có các phàn nàn của người sắm hàng về tiếp thị gây hiểu lầm và hàng hóa chất lượng kém.

Bà Sarah Epps – Giám đốc tiếp thị sản phẩm của Facebook cho biết: “Có sự khác biệt lớn giữa một nhà hàng đang cố lừa đảo người dùng và 1 siêu thị không biết phương pháp chế tạo trải nghiệm khách hàng tuyệt vời. Chúng tôi đang phân biệt giữa hai loại công ty đó”.

Facebook giới thiệu 1 tính năng mới cho phép tất cả người để lại phản hồi về trải nghiệm sắm mua của họ sau khi xem quảng cáo tại Facebook. Công ty cho biết họ đang cảnh báo các nhà hàng nào nhận được một lượng lớn thông tin phản hồi tiêu cực.

Tuy nhiên, phía Facebook cũng cung cấp lời khuyên dành cho những siêu thị đang nhận được phản hồi tiêu cực, chẳng hạn như đề nghị họ đặt kỳ vọng thực tế hơn về thời gian vận chuyển hoặc sản xuất tính minh bạch hơn xung quanh chính sách hoàn trả. Nếu nội dung phản hồi không cải thiện theo thời gian, Facebook sẽ giảm số lượng quảng bá mà công ty có thể chế tạo và cuối cùng có thể sẽ cấm chúng khỏi nền tảng.

Để tậu công cụ này, người sử dụng truy cập vào mục “Hoạt động gần đây với quảng cáo”. Tại đây có thể xem hầu hết các PR mà người dùng đã nhấp vào và nhấn nút “Phản hồi”.

Người sử dụng sẽ được đề nghị trả lời một câu hỏi điều tra ngắn gọn để cho Facebook biết về trải nghiệm sắm tìm của mình. Facebook sẽ sử dụng công cụ này để thu thập phản hồi từ phía cộng đồng, để hiểu rõ hơn về những hàng hóa hay dịch vụ có thể có chất lượng thấp.

“Chúng tôi chia sẻ phản hồi trực tiếp đến những doanh nghiệp nhận được giàu phản hồi tiêu cực và cho họ cơ hội cải thiện trước lúc tiến hành những động thái khác. Chúng tôi hướng dẫn họ bí quyết nâng cao mức độ hài lòng và đáp ứng rẻ hơn nhu cầu của khách hàng. Điều này có nghĩa là họ buộc phải đặt ra kỳ vọng rõ ràng về tốc độ giao hàng trả trước hoặc buộc phải minh bạch hơn trong chính sách hoàn trả”, thông tin từ đại diện phía Facebook cho hay.

“Chúng tôi tin rằng công cụ này sẽ giúp mọi người tin tưởng hơn vào các nhà hàng mà họ tương tác, thúc đẩy những doanh nghiệp chịu trách nhiệm về các trải nghiệm của khách hàng mà họ mang lại”, thông tin từ Facebook nêu rõ.

Phong Linh (t/h)