Facebook sắp có tiền mã hóa riêng?

Trong khi cuộc tranh luận về Bitcoin và tiền điện tử có bắt buộc là bong bóng hay không vẫn đang diễn ra sôi nổi, thì có vẻ như Facebook đã lặng thầm lớn mạnh đồng tiền mã hóa của riêng mình.

Tin tức từ Internet cho biết Facebook đột ngột tỏ ra chú ý đến blockchain và khẳng định công trình tìm hiểu khoa học blockchain sẽ do David Marcus, trưởng bộ phận Messenger đảm nhiệm.

Số lượng thành viên của công trình tương đối ít, ban đầu chỉ khoảng 12 người nhưng lại toàn các người cộm cán, trong ấy có phó Giám đốc phụ trách sản phẩm và phó Giám đốc kỹ thuật của Instagram. Bản thân David Marcus cũng từng là Chủ tịch của PayPal.

Với kinh nghiệm về phương thức thanh toán trong thời đại khoa học số, David chính là người mang tính năng thanh toán vào Messenger. Chưa nói David cũng giữ một chân trong Hội đồng quản trị của sàn giao dịch tiền mã hóa nổi danh thế giới Coinbase.

Dựa ở các thông tin về nhân sự này, có khả năng Facebook đang muốn vững mạnh đồng tiền mã hóa của riêng mình. Công nghệ blockchain không nhất thiết bắt buộc có đồng tiền mã hóa đi kèm buộc phải Facebook không buộc phải phải phát triển token riêng.

Cuộc sống số - Facebook sắp có tiền mã hóa riêng?

Facebook gần có tiền mã hóa riêng?

Trên tài khoản Facebook cá nhân, David Marcus viết: “Sau gần 4 năm dẫn dắt Messenger, tôi quyết định đã đến lúc nhận thử thách mới. Tôi đang lập 1 nhóm nhỏ để tìm hiểu cách tận dụng blockchain xuyên suốt những dịch vụ của Facebook, bắt đầu từ con số 0”.

Trước đó, Facebook đã có 1 số động thái cho thấy mạng xã hội này đang đặt sự chú ý to vào tiền mã hóa. CEO của Facebook, Mark Zuckerberg, từng mách nhỏ hồi đầu năm nay là anh đang nghiên cứu những đồng tiền mã hóa và làm cho thế nào để “sử dụng chúng phải chăng nhất cho dịch vụ của chúng tôi.”

Sau mách nhỏ này 4 tuần, vào tháng 2 vừa qua, Facebook đã ra 1 tuyên bố cấm PR liên quan đến tiền mã hóa với lý do là chúng “thường có shop với những hành vi quảng bá lừa đảo hoặc gây hiểu nhầm”. Facebook chưa đưa ra lời xác nhận hay phủ nhận nào với các thông tin này.